Thị trường bánh Trung thu tại Hà Nội

Có hiện tượng ghi lùi “đát”!

Đoàn kiểm tra liên ngành đang kiểm tra bánh tại siêu thị Metro. Ảnh: VNN

Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã phát hiện hiện tượng ghi lùi “đát” (thời hạn sử dụng) bánh Trung thu. Cụ thể, bánh được sản xuất trước buổi chiều 1-9 (là thời điểm kiểm tra) nhưng lại ghi ngày sản xuất 3-9. Tuy nhiên, số lượng này không lớn.

Tại hai cơ sở sản xuất lớn của làng nghề bánh Trung thu Xuân Đỉnh (Từ Liêm), Đoàn kiểm tra đã xét nghiệm tại chỗ nhiều mẫu nguyên liệu (lạp xưởng, mứt bí, mứt sen...). Kết quả cho thấy, các phẩm màu đều là phẩm màu tự nhiên, được phép sử dụng, không có chất tẩy trắng công nghiệp. Các sản phẩm cũng đều có đăng ký chất lượng.

Ông Lê Nhân Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra tại Siêu thị Metro cũng khả quan, tất cả các sản phẩm bánh Trung thu đều có nguồn gốc từ những cơ sở sản xuất có uy tín, có địa chỉ rõ ràng, hạn sử dụng đúng quy cách.

A.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Thị trường

Thị trường Anh là “mỏ vàng” của nông sản Việt Nam

Tham tán thương mại Nguyễn Cảnh Cường thuộc Thương vụ Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland chia sẻ, hiện thị trường Anh đang có nhu cầu lớn về nông sản chất lượng cao và Thương vụ Việt Nam tại nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế