Có khó đến nỗi phải bó tay?

Ông Nguyễn Sơn Long (ở quận Gò Vấp, TPHCM) gửi đơn đến Báo SGGP phản ánh nỗi bức xúc vì bản án không được thi hành, kéo dài suốt 3 năm nay. Năm 2009, ông Long mua căn nhà số 63/17 đường Số 20 (phường 8, quận Gò Vấp) của ông Hoàng Quốc Dũng. Do ông Dũng không bàn giao nhà, ông Long đã khởi kiện ra tòa để đòi căn nhà. Ngày 29-7-2013, TAND TPHCM xét xử, buộc ông Dũng phải giao nhà cho ông Long trong thời hạn 6 tháng, như bản án dân sự sơ thẩm của TAND quận Gò Vấp đã tuyên. Ông Long yêu cầu thi hành án. Chi cục Thi hành án dân sự quận Gò Vấp đã ban hành quyết định thi hành án, nhưng ông Dũng không chấp hành. Từ đó đến nay, suốt gần 3 năm ông Long làm đơn gửi khắp các cơ quan chức năng liên quan để nhờ can thiệp, xử lý vụ việc nhưng vẫn không kết quả.

Ngày 28-3-2016, Chi cục Thi hành án dân sự quận Gò Vấp có thông báo cưỡng chế thi hành án bằng biện pháp trục xuất toàn bộ người và di dời toàn bộ tài sản ra khỏi nhà số 63/17 đường số 20, để giao nhà trống cho ông Long. Ngày 27-4-2016, Chi cục Thi hành án quận Gò Vấp kết hợp cùng chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đến thực hiện việc thi hành án, nhưng cũng không thuyết phục được ông Dũng và những người liên quan giao nhà, và rồi lực lượng thi hành án đành kéo quân ra về. 

Vụ việc đã rõ ràng, bản án đã có hiệu lực, việc cưỡng chế thi hành án cũng đã được triển khai. Có khó đến nỗi phải bó tay? Câu hỏi này dành cho các cơ quan bảo vệ pháp luật quận Gò Vấp.

KHÁNH DUNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Ý kiến