Cổ phiếu Bảo Minh sắp chào sàn chứng khoán

Tổng Công ty cổ phần Bảo Minh (Bảo Minh) vừa nộp bộ hồ sơ đăng ký giao dịch cổ phiếu tại Trung tâm Giao dịch chứng khoán. Đồng thời khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ để nộp Trung tâm Lưu ký chứng khoán.

Giao dịch mua bán bảo hiểm xe gắn máy tại Bảo Minh. Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo dự kiến, cổ phiếu Bảo Minh sẽ chính thức  được giao dịch vào cuối tháng 11-2006, đăng ký giao dịch 43.400.000 cổ phần.
Trong đó, cổ đông nước ngoài chiếm 8,73%, cổ đông trong nước là 91,27%.

Vốn điều lệ đã đóng là 434 tỷ đồng. Doanh thu phí bảo hiểm năm 2005 đạt 1.230 tỷ đồng, tăng 12,5% so với năm 2004 và chiếm thị phần 21,48% thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Lợi nhuận năm 2005 là 85 tỷ đồng, tổng quỹ dự phòng nghiệp vụ tính đến cuối năm 2005 là 667 tỷ.

Theo quy định, lĩnh vực kinh doanh của Bảo Minh là bảo hiểm phi nhân thọ và đầu tư tài chính. Bảo Minh cung cấp các nhóm nghiệp vụ bảo hiểm chính là: bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm con người, bảo hiểm tài sản và kỹ thuật, bảo hiểm hàng hải và bảo hiểm hàng không, trong đó thị phần của bảo hiểm hàng không chiếm khoảng 70% thị trường.

Bên cạnh đó, Bảo Minh còn hoạt động kinh doanh tái bảo hiểm, giám định tổn thất, đầu tư vốn và các hoạt động khác theo quy định của pháp luật. Bảo Minh hiện có 58 đơn vị thành viên hoạt động trên toàn quốc, với hệ thống phân phối trên 8.000 đại lý và 1.600 cán bộ nhân viên.

Cùng với bề dày kinh  nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, thương hiệu Bảo Minh được đăng ký độc quyền đã trở nên thân thuộc với khách hàng. Hiện nay, cùng với những đổi mới trong tư duy, phương thức quản lý… Bảo Minh đã và đang gặt hái được nhiều thành công trên thị trường bảo hiểm.

Theo kế hoạch, năm 2006 Bảo Minh phấn đấu đạt doanh thu 1.390 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 89 tỷ đồng. Chiến lược của Bảo Minh  là trở thành công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam hoạt động đa ngành trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tài chính.

HỒNG THU

Các tin, bài viết khác