Công ty Tân Hiệp Phát phải tiêu hủy 9,9 tấn hương liệu, nguyên liệu quá hạn sử dụng

(SGGP).- Chiều 23-6, Hiệp hội Bia và Nước giải khát Việt Nam đã họp báo công bố kết quả kiểm tra và kết luận của các cơ quan chức năng liên quan đến hoạt động và chất lượng các sản phẩm của Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát.

Đại diện cơ quan kiểm tra (gồm C15, PC25 và Chi cục QLTT Bình Dương), ông Nguyễn Văn Bán, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý Thị trường (QLTT) Bình Dương đã đọc thông báo số 121, kết luận kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực thương mại đối với Công ty Tân Hiệp Phát. Trong đó, số nguyên liệu, hương liệu liên quan đến lô hàng tổ kiểm tra tại công ty khi đưa vào sản xuất vẫn còn hạn sử dụng. Riêng lô hàng 4.600 kg cốt ổi hạn sử dụng đến ngày 13-12-2008 được dán nhãn chồng hạn sử dụng đến ngày 16-6-2009 và 1.600 kg cốt ổi hạn sử dụng đến ngày 3-11-2008, dán nhãn chồng có hạn sử dụng đến ngày 16-6-2009 là vi phạm pháp luật.

Theo ông Bán, mặc dù công ty có giải trình không dán nhãn chồng, không biết việc có nhãn chồng và không ngoại trừ trường hợp có kẻ xấu phá hoại nhưng đó là hàng hóa và đang nằm trong kho của công ty, vì vậy công ty phải chịu trách nhiệm. Theo đó, toàn bộ số hương liệu, nguyên liệu quá hạn sử dụng, dán nhãn chồng, ghi nhãn không đầy đủ (gồm 9,9 tấn), đang bị niêm phong phải bị tiêu hủy.

Cuộc họp cũng đã công bố kết quả kiểm nghiệm của Thanh tra Sở Y tế TPHCM ngày 22-6-2009 về 4 sản phẩm của Công ty Tân Hiệp Phát (gồm Soya sữa đậu nành Number 1 cao cấp, Sữa đậu nành Number 1, Trà xanh vị chanh không độ, Trà Barley không độ) được lấy ngẫu nhiên trên thị trường theo yêu cầu của Câu lạc bộ Chống hàng giả và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Báo Sài Gòn Giải Phóng (SACC). Kết quả kiểm tra cho thấy, 4 sản phẩm này đều đạt chỉ tiêu cảm quan và hóa lý, riêng chỉ tiêu về vi sinh của các sản phẩm vẫn chưa có.  

TH. HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Chuẩn bị chốt hệ thống giao dịch chứng khoán có thể tải 3-5 triệu lệnh/ngày

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến “Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp” do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức ngày 24-6, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE khẳng định, hệ thống giao dịch có sự tham gia của FPT sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 hoặc chậm nhất là đầu tháng 7, nâng năng lực xử lý của HoSE từ 900.000 lệnh/ngày lên 3-5 triệu lệnh/ngày.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế