Công ty Yến sào Khánh Hòa: Đạt giải nhất Vifotec và Giải thưởng quốc tế Wipo

Tối 16/5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và công nghệ, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Vifotec tổ chức lễ tổng kết và trao Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, Giải thưởng WIPO năm 2015.

Thạc sĩ Lê Hữu Hoàng (thứ hai từ trái sang) vinh dự nhận giải thưởng của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới Wipo 2015

Đến dự lễ trao giải có GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch danh dự quỹ Vifotec; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh;  GS.TSKH Đặng Vũ Minh Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; ông Phan Xuân Dũng Chủ nhiệm ủy ban Khoa học công nghệ Môi trường của Quốc hội cùng đại diện lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương và TP Hà Nội.

Tham gia giải thưởng có 15 tỉnh thành phố, 1 bộ và 2 tập đoàn kinh tế với tổng số 96 công trình tham dự. Trong đó Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam căn cứ vào kết quả chấm điểm đã quyết định trao 4 giải nhất, 8 giải nhì, 9 giải ba, 9 giải khuyến khích. Với đề tài “Nghiên cứu quy trình kỹ thuật nuôi chim yến và xây dựng nhà yến phù hợp với từng vùng miền, địa phương phục vụ phát triển bền vững nghề nuôi chim yến tại Việt Nam”, Thạc sĩ Lê Hữu Hoàng, Chủ tịch HĐTV Công ty Yến sào Khánh Hòa đã vinh dự đạt giải nhất Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2015.

Đồng thời, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới trao 2 giải thưởng WIPO cho 2 công trình xuất sắc nhất, trong đó có Công trình xuất sắc nhất thuộc lĩnh vực sinh học phục vụ sản xuất và đời sống cho “Nghiên cứu quy trình kỹ thuật nuôi chim yến và xây dựng nhà yến phù hợp với từng vùng miền, địa phương phục vụ phát triển bền vững nghề nuôi chim yến tại Việt Nam” của Thạc sĩ Lê Hữu Hoàng và cộng sự Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa. Giải thưởng có ý nghĩa rất quan trọng đối với Công ty Yến sào Khánh Hòa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành nghề yến sào ngày càng bền vững.

Qua hơn 20 năm tổ chức, giải thưởng đã khẳng định tiềm năng sáng tạo của người Việt Nam với nỗ lực sáng tạo của các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp đã đóng góp xứng đáng vào sự phát triển đất nước.

Hồng Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sẽ xây dựng mô hình hợp tác xã thông minh

Sáng 15-10 tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển hợp tác xã nông nghiệp thông minh, chuyển đổi số thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Nhịp sống SCB giai đoạn "bình thường mới"

Hiện nay, hệ thống ngân hàng tại TPHCM và nhiều địa phương khác đã mở cửa hoạt động trong trạng thái “bình thường mới”. Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã từng bước đẩy mạnh và thích ứng hoạt động trong điều kiện này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế