Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Qua lăng kính - Nét đẹp Celadon City 2020

SGGP
Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA) phối hợp với Công ty CP Gamuda Land (HCMC) và Công ty CP tư vấn truyền thông MVV SNP tổ chức cuộc thi Ảnh nghệ thuật Qua lăng kính - Nét đẹp Celadon City 2020.

Cuộc thi được tổ chức mở rộng để khuyến khích cư dân và cộng đồng đam mê nhiếp ảnh, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam tham gia (không giới hạn độ tuổi), có dịp thỏa sức sáng tạo, chia sẻ những khoảnh khắc bấm máy đẹp nhất tại “lá phổi xanh” phía Tây TPHCM. 

Ảnh đẹp thể hiện các nội dung: môi trường sống, cơ sở hạ tầng, kiến trúc, khu vui chơi, mảng xanh thiên nhiên, phong cách sống văn minh… Quy cách ảnh dự thi: độ phân giải 300dpi/inch, dung lượng mỗi file ảnh từ 5MB trở lên, kích cỡ 40x60cm, ảnh vuông 40x40cm, ảnh Panorama chiều dài không quá 60cm. Ảnh có thể được chỉnh sửa cơ bản: cắt cúp, tăng giảm tương phản - sáng tối - màu sắc nhưng không được cắt, ghép ảnh làm thay đổi nội dung; là ảnh mới chụp, chưa công bố… Thể loại dự thi gồm: ảnh bộ, ảnh đơn và ảnh do cộng đồng bình chọn. Mỗi tác giả được tham gia tối đa 2 bộ ảnh (mỗi bộ từ 4 - 8 ảnh) và tối đa 5 ảnh đơn. Riêng với ảnh bình chọn, mỗi tác giả chỉ gửi duy nhất 1 ảnh. Mỗi tác giả có thể tham gia tranh giải ở cả 3 hạng mục với điều kiện nội dung các tấm ảnh không giống nhau. 

Các tác giả đăng ký danh sách tham gia phototour tại Văn phòng Hội Nhiếp ảnh TPHCM, điện thoại 0908440107 hoặc email: hopavn@gmail.com. Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 13-7-2020, chấm ảnh online vòng loại từ ngày 14-7 đến ngày 20-7, chấm ảnh vòng chung khảo vào ngày 24-7 tại Hội Nhiếp ảnh TPHCM. Dự kiến lễ trao giải thưởng và triển lãm sẽ tổ chức vào ngày 31-7-2020. Giải nhất ảnh đơn 20 triệu đồng, giải nhất ảnh bộ 25 triệu đồng.

BÌNH NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Từ phim độc lập đến bom tấn triệu USD

Xuất phát điểm từ phim độc lập, chỉ trong thời gian ngắn, nhiều đạo diễn mới đã khẳng định vị trí khi được giao các dự án bom tấn. Trên hành trình ấy, họ đã trải qua nhiều bài học xương máu. 

Âm nhạc

Thiều Bảo Trâm hát nhạc tỏ tình trong MV “Love Rosie”

Thiều Bảo Trâm vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Love Rosie. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai và lời ca trong trẻo, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Những bông cỏ

Những bông cỏ như mây bay về núi
trắng tinh nguyên hoang hoải vắt ngang trời
tuổi mười lăm lần chúng mình trốn học
trắng áo học trò thơm thoảng hương bay…