Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại TPHCM phát triển ngày càng sâu rộng

(SGGP).- Ngày 28-8, tại cuộc họp đánh giá công tác từ đầu năm 2012 đến nay, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TPHCM cho biết, các doanh nghiệp Việt Nam (DNVN) tuy gặp khó khăn do ảnh hưởng kinh tế suy thoái chung nhưng vẫn phấn đấu không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm hàng hóa dịch vụ, giá cả hợp lý, được người tiêu dùng ngày càng tín nhiệm.

Cuộc vận động đã được triển khai ngày càng sâu rộng, tạo được sự đồng thuận hưởng ứng của toàn xã hội. Với hoạt động thông tin tuyên truyền, vận động liên tục, người tiêu dùng đã từng bước nhận thức đúng đắn hơn về khả năng sản xuất của DNVN, về chất lượng của sản phẩm, hàng hóa VN, nên đã có chuyển biến tích cực trong hành vi mua sắm, có sự nhận định so sánh về giá cả, chất lượng giữa hàng nội với hàng ngoại trước khi chọn mua hàng.

Theo đó, khuynh hướng chọn dùng hàng sản xuất trong nước thay cho hàng ngoại nhập ngày càng gia tăng. TPHCM, nhóm hàng hóa sản xuất trong nước được người VN ưa chuộng so với những năm trước đây như: sản phẩm dệt may, quần áo, giày dép; thực phẩm, rau quả; sản phẩm đồ gia dụng; đồ chơi, dụng cụ học tập cho trẻ em…

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TPHCM yêu cầu, trong những tháng cuối năm, công tác tuyên truyền cần gắn với trách nhiệm của DN; vận động người dân tham gia tố giác nạn hàng gian - hàng giả; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm đảm bảo hàng hóa lưu thông trên thị trường đạt chất lượng, giá cả ổn định; khuyến khích việc tạo điều kiện để các tiểu thương tham quan và tìm hiểu hoạt động sản xuất của các DN; thực hiện tốt việc vận động tiểu thương bán hàng Việt.

Đối với các cơ quan truyền thông cũng cần bố trí các chuyên mục theo từng chủ đề nhằm đưa thông tin kịp thời đến bạn đọc. Các cấp ủy, các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền, hệ thống chính trị, mặt trận đoàn thể đưa các nội dung cuộc vận động vào nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của đơn vị mình để tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đi vào từng đối tượng. Các sở, ngành cũng cần hoàn thiện báo cáo để tổ chức sơ kết 3 năm cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại TPHCM.

TH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu chúc mừng Ban Chủ nhiệm Hội quán Doanh nhân TP Thủ Đức

Ra mắt Hội quán Doanh nhân TP Thủ Đức

Hội quán Doanh nhân TP Thủ Đức là nơi kết nối các doanh nghiệp cùng nhau để tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi giữa các doanh nghiệp định kỳ; tạo môi trường gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo TP Thủ Đức nhằm tạo sự gắn kết giữa chính quyền với doanh nghiệp, thúc đẩy tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp và chính quyền địa phương.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 34 điểm

Thị trường chứng khoán (TTCK) trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 24-1 diễn ra khá tiêu cực khi nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu. Khối ngoại cũng đã bán ròng khoảng 220 tỷ đồng ở sàn HoSE. 

Thị trường

Địa ốc

Phát triển Mekong Smart City quy mô hơn 10.000ha

Với dự án Mekong Smart City, NovaGroup mong muốn là cầu nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước, với địa phương, trung ương, nhằm hợp lực tạo sức bật mạnh mẽ cho kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long. Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Thành phố thông minh Mekong - Mekong Smart City, thuộc thị xã Tân Châu và huyện Hồng Ngự, giữa tỉnh An Giang, tỉnh Đồng Tháp và NovaGroup diễn ra sáng 23-1 tại TPHCM.  

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Mở cửa đón du khách quốc tế “Chậm chân” sẽ mất cơ hội quý

Cần sớm công bố và thực hiện lộ trình mở cửa toàn diện đón du khách quốc tế; nếu “chậm chân” sẽ bỏ lỡ cơ hội quý để có thể phục hồi ngành du lịch nói riêng, đồng thời góp sức thúc đẩy sự phục hồi kinh tế sau một thời gian dài bị tác động bởi Covid-19… Đó là ý kiến nhận được sự đồng thuận cao tại hội thảo “Thống nhất lộ trình, giải pháp mở cửa hoạt động du lịch quốc tế” do Bộ VH-TT-DL tổ chức ngày 24-1, tại Hà Nội.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế