Vụ tham ô 5 tỷ đồng vốn xây dựng cơ bản tại Đồng Nai

Đã có 7 cán bộ bị khai trừ Đảng

Dự án nâng cấp đường Tà Lài, hiện Ban quản lý Công trình giao thông huyện Tân Phú còn nợ đơn vị thi công trên 200 triệu đồng. (Ảnh VnExpress)

Tin mới nhất từ tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến ngày 4-8, đã có 7 trong 9 cán bộ liên quan đến vụ án tham nhũng 5 tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng cơ bản của huyện Tân Phú đã bị khai trừ Đảng.

Số cán bộ bị khai trừ Đảng nói trên bao gồm: ông Vũ Văn Nhu – Trưởng phòng Nông nghiệp huyện; ông Đỗ Văn Thỏa - cán bộ Phòng Nông nghiệp; ông Hoàng Đình Huy – Trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện; bà Phạm Thị Hải Muôn - Kế toán trưởng Phòng Tài chính kế hoạch; ông Nguyễn Văn Khoa – Giám đốc Kho bạc nhà nước huyện; ông Nguyễn Đức Thuận - Kế toán Kho bạc nhà nước; ông Võ Trí - Phó giám đốc Ban QLDA huyện.

Riêng ông Nguyễn Quang Quế và ông Phạm Văn Bằng (Chủ tịch và phó chủ tịch UBND huyện Tân Phú, vừa bị thôi chức), do thuộc thẩm quyền xử lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai, nên việc xử lý về mặt Đảng phải chờ cơ quan này quyết định.

Trao đổi với báo chí vào ngày hôm qua, 4-8, ông Nguyễn Thành Tâm - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kiêm trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện Tân Phú khẳng định, đây là vụ án rất nghiêm trọng, số tiền thất thoát, sai phạm do tham ô lớn. Trong khi đó, những người trực tiếp dính líu trách nhiệm cho đến gần đây vẫn đảm nhận các trọng trách, kể cả làm trưởng ban… chống tham nhũng (!). Cũng theo ông Tâm, cơ quan điều tra đang làm rõ 5 tỷ đồng tiền đầu tư xây dựng cơ bản bị tham ô nói trên đã được chia chác cho những ai và chia chác như thế nào.

Được biết, hiện nay, Huyện ủy và UBND huyện Tân Phú cũng đã có phương án khắc phục hậu quả vụ tham ô nói trên bằng việc cân đối các khoản ngân sách của huyện để trả dần nợ cho các doanh nghiệp.

P.Tr.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Lâm Đồng “hoả tốc” chỉ đạo điều tra, xử lý vụ rừng bạch tùng trăm tuổi bị cưa hạ

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản hoả tốc chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, kịp thời xử lý nghiêm vụ khai thác rừng trái pháp luật xảy ra tại lô b2, khoảnh 2, tiểu khu 249 lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý (thuộc địa giới hành chính xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà).

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.