Vụ tham ô 5 tỷ đồng vốn xây dựng cơ bản tại Đồng Nai

Đã có 7 cán bộ bị khai trừ Đảng

Dự án nâng cấp đường Tà Lài, hiện Ban quản lý Công trình giao thông huyện Tân Phú còn nợ đơn vị thi công trên 200 triệu đồng. (Ảnh VnExpress)

Tin mới nhất từ tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến ngày 4-8, đã có 7 trong 9 cán bộ liên quan đến vụ án tham nhũng 5 tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng cơ bản của huyện Tân Phú đã bị khai trừ Đảng.

Số cán bộ bị khai trừ Đảng nói trên bao gồm: ông Vũ Văn Nhu – Trưởng phòng Nông nghiệp huyện; ông Đỗ Văn Thỏa - cán bộ Phòng Nông nghiệp; ông Hoàng Đình Huy – Trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện; bà Phạm Thị Hải Muôn - Kế toán trưởng Phòng Tài chính kế hoạch; ông Nguyễn Văn Khoa – Giám đốc Kho bạc nhà nước huyện; ông Nguyễn Đức Thuận - Kế toán Kho bạc nhà nước; ông Võ Trí - Phó giám đốc Ban QLDA huyện.

Riêng ông Nguyễn Quang Quế và ông Phạm Văn Bằng (Chủ tịch và phó chủ tịch UBND huyện Tân Phú, vừa bị thôi chức), do thuộc thẩm quyền xử lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai, nên việc xử lý về mặt Đảng phải chờ cơ quan này quyết định.

Trao đổi với báo chí vào ngày hôm qua, 4-8, ông Nguyễn Thành Tâm - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kiêm trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện Tân Phú khẳng định, đây là vụ án rất nghiêm trọng, số tiền thất thoát, sai phạm do tham ô lớn. Trong khi đó, những người trực tiếp dính líu trách nhiệm cho đến gần đây vẫn đảm nhận các trọng trách, kể cả làm trưởng ban… chống tham nhũng (!). Cũng theo ông Tâm, cơ quan điều tra đang làm rõ 5 tỷ đồng tiền đầu tư xây dựng cơ bản bị tham ô nói trên đã được chia chác cho những ai và chia chác như thế nào.

Được biết, hiện nay, Huyện ủy và UBND huyện Tân Phú cũng đã có phương án khắc phục hậu quả vụ tham ô nói trên bằng việc cân đối các khoản ngân sách của huyện để trả dần nợ cho các doanh nghiệp.

P.Tr.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước đó, ngày 5-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Trình (phóng viên Báo điện tử Dân Việt) về hành vi nhận hối lộ 250 triệu đồng. Ảnh: TTXVN

Bắt Trưởng VPĐD báo Dân Việt tại Quảng Ninh

Ngày 23-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn (39 tuổi, ở tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) với vai trò đồng phạm trong vụ án nhận hối lộ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt nhóm cướp nhờ camera an ninh

Sau khi bị cướp giật chiếc bóp chứa tài sản cùng nhiều giấy tờ thì anh H. được nhân viên tiệm Internet gọi tới lấy giấy tờ và coi lại camera. Vô tình người vứt chiếc bóp lại có mặt ở tiệm nên anh vội báo cho công an.

Vụ án

Các bị cáo làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại BIDV hầu tòa

Sáng nay 26-10, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).