Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2005”

Đã có hơn 4.000 chỗ trọ cho thí sinh

Các sinh viên tình nguyện trong chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2004”.

Ngày 28-5, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM và Công ty Bút bi Thiên Long đã tổ chức tập huấn cho hơn 1.000 sinh viên tình nguyện của các trường CĐ, ĐH trong chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2005”.

Sinh viên tình nguyện được hướng dẫn về nội quy tại các bến xe nhà ga, cách hướng dẫn về chỗ trọ, đường đi, phát vé xe buýt, bản đồ miễn phí...cho thí sinh từ các tỉnh lên.

Đến thời điểm này, chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại TPHCM đã có hơn 4.000 chỗ trọ (trong đó có hơn 10% chỗ trọ miễn phí), 20.000 vé xe buýt miễn phí, 7.000 cuốn cẩm nang về mùa tuyển sinh 2005.

Bắt đầu từ ngày 9-6, chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ chính thức ra quân, sinh viên tình nguyện sẽ trực tại 10 địa điểm để hướng dẫn thí sinh từ các tỉnh lên.

Mọi chi tiết về hỗ trợ mùa thi liên hệ theo địa chỉ: Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP, 33 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, ĐT: 08.8226253.

LÊ LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.