Đà Nẵng: Cách ly các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17

SGGPO
Chiều 7-3, đại diện Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Hà Nội, Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp với các ngành chức năng liên quan lập tức triển khai công tác giám sát trên địa bàn.

Hiện các trường hợp này đã được chuyển đến bệnh viện 199 (Bộ Công an) để theo dõi sức khoẻ và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định

Hiện các trường hợp này đã được chuyển đến bệnh viện 199 (Bộ Công an) để theo dõi sức khoẻ và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định

Theo đó, Sở Y tế Đà Nẵng ghi nhận thông tin về người nhập cảnh, quá trình nhập cảnh, lưu trú và di chuyển từ khi nhập cảnh vào thành phố. Trong đó có 4 trường hợp ngồi cùng chuyến bay với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung đến ga Đà Nẵng lúc 11 giờ ngày 7-3.

Cụ thể, J.E. (Sinh năm 1955, quốc tịch Na Uy); R.G. (sinh năm 1960, quốc tịch Na Uy); P.R.A. (sinh năm 1960, quốc tịch Phần Lan); N.P.I. (sinh năm 1948, quốc tịch Phần Lan).

Vì vậy, lúc 11 giờ ngày 7-3, ngay khi tàu SE3 vào ga Đà Nẵng, các đơn vị của thành phố, gồm: Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Ga Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện 199 Bộ Công an đã phối hợp để thực hiện các biện pháp liên quan về cách ly các trường hợp.

Đà Nẵng: Cách ly các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 ảnh 1 Tàu SE3 đã được thực hiện cắt Toa số 10 giữ lại để phun khử khuẩn, chuyển các khách sang các toa khác
Tàu SE3 đã được thực hiện cắt Toa số 10 giữ lại để phun khử khuẩn, chuyển các khách sang các toa khác. Đồng thời, xe của Trung tâm cấp cứu 115 đưa 4 trường hợp trên về Bệnh viện 199 để cách ly, kiểm tra sức khỏe theo quy trình. Hiện các trường hợp này đã được chuyển đến bệnh viện 199 (Bộ Công an) để theo dõi sức khoẻ và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Đà Nẵng đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát danh sách các đối tượng để xử lý chuyên môn y khoa. Đại diện Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hiện công tác phòng chống dịch của thành phố Đà Nẵng đang được các ngành chức năng liên quan phối hợp triển khai thường xuyên, đảm bảo thông tin được cập nhật đầy đủ đến với người dân.

“Người dân không nên hoang mang lo lắng và bất an trước các thông tin không chính thống, thông tin bịa đặt về tình hình phòng chống dịch COVID-19 ở nhiều nơi”, đại diện Sở Y tế Đà Nẵng chia sẻ.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận Sơn Trà khai mạc Phiên chợ Nông dân 2020

Quận Sơn Trà khai mạc Phiên chợ Nông dân 2020

Sáng 11-7, tại Vườn rau sạch Việt Phú Farm thuộc phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Hội Nông dân, Phòng Kinh tế quận Sơn Trà đã tổ chức khai mạc Phiên chợ Nông dân 2020 và đây là phiên chợ nông nghiệp đầu tiên của quận được tổ chức.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Trong nhiệm kỳ đến, Hòa Vang tập trung xây dựng, phát triển thành đô thị có bản sắc, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn liền với du lịch

Hướng đến Đại hội Đảng bộ huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) lần thứ XVII: Xây dựng Hòa Vang theo hướng đô thị có bản sắc riêng

Để xây dựng và phát triển theo hướng đô thị, có bản sắc riêng, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã xác định trước hết phải có một hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại. Do đó, địa phương sẽ chú trọng công tác quy hoạch, đầu tư nhằm đẩy mạnh sự phát triển kinh tế huyện Hòa Vang theo hướng bền vững.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng