Đà Nẵng: Cách ly các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17

SGGPO
Chiều 7-3, đại diện Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Hà Nội, Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp với các ngành chức năng liên quan lập tức triển khai công tác giám sát trên địa bàn.

Hiện các trường hợp này đã được chuyển đến bệnh viện 199 (Bộ Công an) để theo dõi sức khoẻ và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định

Hiện các trường hợp này đã được chuyển đến bệnh viện 199 (Bộ Công an) để theo dõi sức khoẻ và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định

Theo đó, Sở Y tế Đà Nẵng ghi nhận thông tin về người nhập cảnh, quá trình nhập cảnh, lưu trú và di chuyển từ khi nhập cảnh vào thành phố. Trong đó có 4 trường hợp ngồi cùng chuyến bay với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung đến ga Đà Nẵng lúc 11 giờ ngày 7-3.

Cụ thể, J.E. (Sinh năm 1955, quốc tịch Na Uy); R.G. (sinh năm 1960, quốc tịch Na Uy); P.R.A. (sinh năm 1960, quốc tịch Phần Lan); N.P.I. (sinh năm 1948, quốc tịch Phần Lan).

Vì vậy, lúc 11 giờ ngày 7-3, ngay khi tàu SE3 vào ga Đà Nẵng, các đơn vị của thành phố, gồm: Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Ga Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện 199 Bộ Công an đã phối hợp để thực hiện các biện pháp liên quan về cách ly các trường hợp.

Đà Nẵng: Cách ly các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 ảnh 1 Tàu SE3 đã được thực hiện cắt Toa số 10 giữ lại để phun khử khuẩn, chuyển các khách sang các toa khác
Tàu SE3 đã được thực hiện cắt Toa số 10 giữ lại để phun khử khuẩn, chuyển các khách sang các toa khác. Đồng thời, xe của Trung tâm cấp cứu 115 đưa 4 trường hợp trên về Bệnh viện 199 để cách ly, kiểm tra sức khỏe theo quy trình. Hiện các trường hợp này đã được chuyển đến bệnh viện 199 (Bộ Công an) để theo dõi sức khoẻ và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Đà Nẵng đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát danh sách các đối tượng để xử lý chuyên môn y khoa. Đại diện Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hiện công tác phòng chống dịch của thành phố Đà Nẵng đang được các ngành chức năng liên quan phối hợp triển khai thường xuyên, đảm bảo thông tin được cập nhật đầy đủ đến với người dân.

“Người dân không nên hoang mang lo lắng và bất an trước các thông tin không chính thống, thông tin bịa đặt về tình hình phòng chống dịch COVID-19 ở nhiều nơi”, đại diện Sở Y tế Đà Nẵng chia sẻ.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Một góc quận Ngũ Hành Sơn nhìn từ trên cao    Ảnh: Danangfantasticity

Chủ động nắm bắt và tận dụng thời cơ, vận hội để phát triển nhanh, bền vững

Trong bối cảnh chung của cả nước và TP Đà Nẵng, bên cạnh những điều kiện thuận lợi, quận Ngũ Hành Sơn đối diện với nhiều khó khăn, thách thức khó lường. Song, với quyết tâm chính trị cao nhất cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy Đà Nẵng, Đảng bộ quận Ngũ Hành Sơn đã phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của nhân dân trên địa bàn quận, tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ quận lần thứ V đề ra.

Cơ hội phát triển

Xây dựng Sơn Trà trở thành một cực tăng trưởng của thành phố Đà Nẵng

Xây dựng Sơn Trà trở thành một cực tăng trưởng của thành phố Đà Nẵng

Với vị trí địa lý thuận lợi, có bờ biển đẹp, là khu vực tập trung các cơ sở quốc phòng quan trọng trong chiến lược an ninh khu vực và quốc gia..., nhưng hơn 20 năm trước, Sơn Trà vẫn là vùng đất nghèo nàn, lạc hậu so với phần còn lại của thành phố Đà Nẵng, với tỷ lệ hộ nghèo chiếm số đông trong thành phần dân cư, đời sống vật chất, tinh thần đa phần còn thiếu thốn, hạ tầng đô thị nghèo nàn...

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng