Đà Nẵng: Khánh thành Đại học Đông Á cơ sở mới

* Hỗ trợ 30 triệu đồng cho tàu QNg 90479 bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên biển Hoàng Sa

(SGGPO).- Hôm nay, 23-7, Đại học Đông Á tổ chức Lễ khánh thành cơ sở mới tại số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh (Hải Châu, Đà Nẵng).

Cơ sở mới của Đại học Đông Á có tổng diện tích sàn 18.600m², 10 tầng với 140 phòng chức năng. Trong đó có: 10 phòng thực hành CNTT, 15 phòng thực hành ngoại ngữ, 24 phòng thực hành nghề nghiệp, thư viện điện tử, hội trường và 7 giảng đường lớn. Khu tiện ích dành cho sinh viên rất đa dạng: thư viện sách ngoài trời (công viên văn hóa đọc), khu tự học dành cho SV, vườn Trạng nguyên, khu cà phê – sách, sân bóng đá,…

Cắt băng khánh thành Trường Đại học Đông Á cơ sở mới

TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT cho biết: “Cơ sở mới được chúng tôi xác định là công cụ, phương tiện phục vụ tối đa cho công tác giảng dạy và học tập, với đối tượng trung tâm là SV và mối quan tâm hàng đầu là chất lượng và hiệu quả học tập, rèn luyện. Từ thiết kế, kiến trúc, xây dựng đến lắp đặt các trang bị, chăm sóc cảnh quan, chúng tôi đều hướng đến mục tiêu hình thành một không gian vừa hiện đại vừa kích thích niềm hứng khởi và sáng tạo trong dạy và học; tiếp cận và đáp ứng ngày càng cao các tiêu chuẩn và tiêu chí giáo dục ưu việt mà nhiều trường đại học tiên tiến trên thế giới đang áp dụng”.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đánh giá cao những nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học của Trường Đại học Đông Á: "Trong hệ thống các trường Đại học ngoài công lập, Bộ GD-ĐT đánh giá cao quyết tâm đầu tư và hiệu quả đào tạo của Trường Đại học Đông Á. Tập thể nhà trường đã xác lập những bước đi chiến lược, nhắm tới mục tiêu phát triển lâu dài nên nhà trường đã đào tạo đội ngũ cán bộ, xây dựng cơ sở vật chất một cách bài bản và có chiều sâu. Hệ thống giảng đường, hội trường, thư viện, phòng thí nghiệm,...được xây dựng khang trang, đáp ứng được các tiêu chí cần thiết về đảm bảo chất lượng đào tạo theo quy chế".

Trường Đại học Đông Á đưa vào hoạt động thư viện mở tại khuôn viên nhà trường để phục vụ cho nhân dân, trong đó có nhiều đầu sách về Hoàng Sa - Trường Sa.

Dịp này, Đoàn Thanh niên Đại học Đông Á cũng đến thăm, tặng quà và kiểm tra huyết áp – tim mạch cho các mẹ liệt sĩ trong trận hải chiến Trường Sa hiện đang sinh sống trên địa bàn Hòa Cường, Đà Nẵng. Hướng về Trường Sa, các đoàn viên cũng thực hiện công trình thanh niên: bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được cách điệu bằng hai ngôi sao, bên dưới là dòng chữ khẳng định chủ quyền “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam” trong khuôn viên trường.

* Cũng trong dịp này, với truyền thống trách nhiệm với đất nước, sinh viên, cán bộ giảng viên Trường Đại học Đông Á đóng góp 30 triệu đồng hỗ trợ ngư dân Võ Văn Lựu – chủ tàu QNg 90479 bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên biển Hoàng Sa vào ngày 9-7 vừa qua.

Bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Đông Á trao 30 triệu đồng cho ngư dân Võ Văn Lựu

Trước đó, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào Đại học Đông Á cũng dành 23 phần quà, hỗ trợ gia đình 23 sinh viên quê ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị, gặp nhiều khó khăn trong mưu sinh do ảnh hưởng trực tiếp của sự cố ô nhiễm môi trường biển.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất