Đà Nẵng sẽ tạm dừng tiếp nhận giáo sinh thực tập tại các trường

SGGPO

Sau dịp Tết Tân Sửu, Đà Nẵng sẽ tạm dừng tiếp nhận giáo sinh thực tập tại các trường trên địa bàn đến khi có thông báo mới. 

Đà Nẵng sẽ tạm dừng tiếp nhận giáo sinh thực tập tại các trường

Chiều 19-2, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng vừa ký văn bản 459 về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau dịp Tết Tân Sửu.

Theo đó, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thực hiện tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc, quyết liệt hơn nữa các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng và Sở GD-ĐT về phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các đơn vị tuyên truyền, quán triệt cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên về việc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên từng đến, đi trở về từ vùng dịch để kịp thời báo cáo Sở GD-ĐT phối hợp xử lý những tình huống phát sinh.

Đặc biệt, các đơn vị sẽ tạm dừng tiếp nhận giáo sinh thực tập tại các trường trên địa bàn đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh, học viên, sinh viên vào đầu mỗi buổi học. Thường xuyên theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở việc đeo khẩu trang, không tập trung đông người, tụ tập ăn quà vặt…; cập nhật và khai báo tình hình của cơ sở giáo dục theo biểu mẫu trên hệ thống “An toàn Covid-19” theo định kỳ (2 lần/tuần, vào thứ hai và thứ sáu) và đột xuất khi có yêu cầu.

Trước đó, ngày 17-2, Đại học Đà Nẵng đã có công văn về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống Covid-19 sau Tết Nguyên đán 2021, trong đó triển khai đào tạo theo hình thức trực tuyến cho sinh viên từ ngày 22-2.

Theo đó, tất cả sinh viên bắt đầu học trực tuyến từ ngày 22-2 cho đến khi có thông báo mới của Đại học Đà Nẵng. Cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động thuộc khối hành chính trong toàn Đại học Đà Nẵng làm việc theo lịch đã quy định, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại công sở; đồng thời, tăng cường triển khai các hình thức hội nghị, họp trực tuyến phù hợp và bảo đảm hiệu quả công việc.

Đại học Đà Nẵng yêu cầu cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo hướng dẫn của UBND TP Đà Nẵng tại Công văn số 840/UBND-STTT và các hình thức khai báo y tế của Sở Y tế trước khi quay lại học tập trung để phục vụ công tác quản lý thông tin và phòng, chống dịch.

Cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên nghiêm túc, trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục