Đà Nẵng: Sở Xây dựng từ chối việc điều chỉnh giấy phép của Công ty TNHH Summit Building

SGGPO

Tối 20-7, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã có văn bản trả lời từ chối việc chủ đầu tư là Công ty TNHH Summit Building (350 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) xin điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Dự án The Summit Building

Dự án The Summit Building

Theo đó, chủ đầu tư gửi hồ sơ xin điều chỉnh giấy phép xây dựng, đề xuất điều chỉnh không có tầng tum, chiều cao công trình giảm xuống còn 44,9m, không vượt quá quy định chung theo chủ trương của UBND TP Đà Nẵng (tức quy định chiều cao tối đa cho phép là 45m).

Tuy nhiên, theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, công trình thực tế đã thi công tầng tum, tổng chiều cao công trình khoảng 46,4m.

Ngoài ra, tổng diện tích đậu xe tại tầng hầm và tầng 1 thể hiện tại hồ sơ thiết kế khoảng 1.450m². Trong khi công trình có 5.770m² sàn sử dụng văn phòng và 10 phòng lưu trú (có 16 buồng ngủ), theo quy định cần 1.542,5m² diện tích đậu xe. Diện tích đậu xe theo phương án chủ đầu tư đề xuất không bảo đảm quy chuẩn. Do đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng không có cơ sở xem xét đề xuất của chủ đầu tư.

Trước đó, trong lần phản hồi đầu, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng xét thấy nội dung chủ đầu tư đề xuất điều chỉnh là các sai phạm tại công trình mà UBND TP Đà Nẵng đã xử phạt nên không có cơ sở xem xét.

Được biết, Đội quy tắc đô thị quận Thanh Khê đã phát hiện dự án xây dựng sai cốt (cốt nền xây dựng tầng 1 so với cốt vỉa hè) tại số 350 Nguyễn Văn Linh theo Quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27-11-2017 của Chính phủ. Đồng thời, dự án này còn tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp (chiều cao tầng 1 đến tầng 12 và chiều cao tum cầu thang). Với các vi phạm trên, chủ đầu tư là Công ty TNHH Summit Building bị xử phạt 150 triệu đồng.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu, trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính (ngày 4-5), chủ đầu tư phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh giấy phép xây dựng. Hết thời hạn trên, Công ty TNHH Summit Building không xuất trình được giấy phép xây dựng điều chỉnh thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm theo quy định.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Các đội trí thức trẻ tình nguyện xây dựng nông thôn mới tư vấn cho người dân về kỹ thuật chăn nuôi, đảm bảo chuồng trại để không bị ảnh hưởng của dịch bệnh

Đà Nẵng: Tạo sinh kế cho thanh niên huyện miền núi

Trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay, Thành đoàn Đà Nẵng xác định việc giúp đỡ những hộ thanh niên dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn có nguồn sinh kế ổn định sẽ góp phần ổn định cuộc sống. Đây cũng là mô hình mở hướng thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế cho đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng