Đà Nẵng tăng cường kiểm soát nguồn thải đối với nhà hàng, khách sạn khu vực ven biển phía Đông

SGGPO
UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản về việc yêu cầu kiểm tra việc sử dụng nước dưới đất, đấu nối thoát nước, xử lý nước thải của các nhà hàng, khách sạn ven biển phía đông (quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn).

Nhiều năm qua nước thải đen ngòm qua các cửa xả chảy ra biển là vấn đề nhức nhối tại Đà Nẵng

Nhiều năm qua nước thải đen ngòm qua các cửa xả chảy ra biển là vấn đề nhức nhối tại Đà Nẵng

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng chủ trì, tổng hợp kết quả xử lý vi phạm về sử dụng nước dưới đất, đấu nối thoát nước, xử lý nước thải của các nhà hàng, khách sạn ven biển, báo cáo về UBND thành phố trước ngày 30 hàng tháng. Đồng thời, Sở sẽ tổ chức hậu kiểm các cơ sở đã xử lý vi phạm, đôn đốc việc khắc phục hậu quả đối với các cơ sở xử lý vi phạm đến hết tháng 6-2020.

Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng tổng hợp danh sách có sử dụng nước dưới đất đã được cấp phép khai thác, yêu cầu các phường, xã liên quan kiểm tra hướng dẫn thực hiện nghĩa vụ tài chính về thu phí bảo vệ môi trường đối với nước từ nguồn tự khai thác; hướng dẫn các cơ sở thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Đà Nẵng tăng cường kiểm soát nguồn thải đối với nhà hàng, khách sạn khu vực ven biển phía Đông ảnh 1 Sở TN-MT TP Đà Nẵng sẽ tổ chức hậu kiểm các cơ sở đã xử lý vi phạm, đôn đốc việc khắc phục hậu quả đối với các cơ sở xử lý vi phạm đến hết tháng 6-2020

Sở Xây dựng cần dự thảo Quy chế quản lý đô thị về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật đô thị đặc thù đối với khu vực ven biển phía Đông thành phố trong tháng 4-2020. Đồng thời, ứng dụng thiết bị giám sát phục vụ công tác quản lý hệ thống thoát nước tại các cửa xả ven biển và xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đấu nối thoát nước.

Công an TP Đà Nẵng tiếp tục phối hợp trong công tác phát hiện, xử lý các vi phạm về thoát nước. Trường hợp phát hiện vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

UBND các quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn tiếp tục tổ chức kiểm tra, điều tra dứt điểm đối với các cơ sở thuộc phân cấp quản lý và gửi kết quả về Sở Tài nguyên và Môi trường định kỳ để tổng hợp báo cáo cho UBND thành phố.

Được biết, thời gian qua, hệ thống thoát nước ven biển phía Đông TP Đà Nẵng hay xảy ra tình trạng quá tải nước thải trong hệ thống, dẫn đến hiện tượng tràn nước thải ra biển tại các cửa xả ven biển.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />