Đại tướng Võ Nguyên Giáp tiếp ông Raymond Aubrac

Ngày 2-9, tại Hà Nội, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tiếp thân mật ông Raymond Aubrac, người bạn thân thiết của Việt Nam, cùng con gái Elizabeth, người được Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận là con gái đỡ đầu, nhân dịp thăm Việt Nam từ ngày 27-8 đến 4-9.

Đại tướng hỏi thăm sức khỏe ông Raymond Aubrac và con gái cũng như tình hình của những người bạn Pháp. Đại tướng đánh giá cao những đóng góp của ông Raymond Aubrac trong việc thắt chặt quan hệ hữu nghị gắn bó tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp.

Nhân dịp này, ông Raymond Aubrac và con gái đã trao tặng Đại tướng hai cuốn sách bằng tiếng Pháp: Thế giới phẳng của tác giả Thomas Friedman và Địa chính trị của tác giả Yves Lacoste.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP