Đắk Lắk: Kỷ luật chủ tịch, phó chủ tịch xã cho bán nhà gỗ trắc

(SGGP).- Sáng 27-11, ông Phạm Minh Sơn, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk), cho biết, vừa ký quyết định kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Ngọc Thuận (Chủ tịch UBND xã Ea Tam) và ông Lương Văn Chì (Phó Chủ tịch UBND xã Ea Tam). Hai ông này bị kỷ luật vì trong năm 2013 đã tự tiện ký giấy cho người dân ở xã mua bán nhà gỗ trắc (gỗ quý nhóm IIa) khi chưa có chủ trương của huyện, không báo cáo lên UBND huyện việc này và làm thất thoát tiền thuế của Nhà nước.
 
Theo ước tính của tổ kiểm tra liên ngành huyện Krông Năng, tổng số tiền thuế thất thoát khi UBND xã Ea Tam tự tiện cho người dân trong xã mua bán nhà gỗ trắc lên tới 4 tỷ đồng.

“Việc thất thoát tiền thuế khoảng 4 tỷ đồng chỉ là số tiền tạm tính của tổ kiểm tra liên ngành của huyện, vì thế chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự ông Thuận và ông Chì. Chúng tôi cũng đã kiến nghị Bộ Tài chính cho áp thuế mua bán gỗ trắc đã qua sử dụng, khi nào có quyết định của Bộ Tài chính thì UBND huyện mới xác định chính xác được số tiền thuế đã thất thoát và có hình thức xử lý phù hợp đối với ông Thuận và ông Chì”, ông Phạm Minh Sơn cho biết thêm.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.