Đánh cược với vụ hoa tết

SGGP
Mặc dù thời tiết khá thuận lợi, nhưng nhiều nông dân ở những làng hoa truyền thống của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang khá dè dặt trong việc xuống giống bởi lo ngại thị trường hoa tết năm nay khó tiêu thụ.

Là một trong những vùng trồng hoa lớn nhất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với diện tích duy trì hàng năm khoảng 22ha, làng hoa Kim Dinh (phường Kim Dinh, TP Bà Rịa) có khoảng 150 hộ trồng các loại hoa phục vụ Tết Nguyên đán như: cúc pha lê, cúc đại đóa, vạn thọ, mào gà, cát tường. Nghề trồng hoa tết truyền thống đã đưa kinh tế của nhiều hộ gia đình nơi đây trở nên khấm khá. Tuy nhiên, năm nay, các nhà vườn tỏ ra khá thận trọng trong việc xuống giống.

Diện tích hoa phục vụ Tết Nguyên đán 2022 của phường Kinh Dinh giảm xuống chỉ còn khoảng 16ha, và nhiều hộ gia đình đã chuyển diện tích trồng hoa sang trồng các loại rau, củ quả. Tuy nhiên, gia đình ông Nguyễn Phạm Thanh Hùng vẫn quyết định trồng gần 70.000 chậu hoa các loại.

Ông Hùng tâm sự, biết là thị trường sẽ có nhiều khó khăn nhưng với những người làm nghề trồng hoa thì cuối năm là vụ quyết định thắng - thua nên ông “đánh cược” với thị trường hoa tết. Nhiều hộ cũng cùng suy nghĩ như ông Hùng.

Thống kê từ ngành nông nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, vụ hoa tết 2022, diện tích xuống giống toàn tỉnh chỉ khoảng 100ha, giảm 20ha so với năm trước. Ngành cũng khuyến cáo người dân nên giảm diện tích để tránh rủi ro khi thị trường tiêu thụ gặp khó khăn.

PHÚ NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề xuất tăng tần suất bay nội địa từ 1-12

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã đề xuất Bộ GTVT cho phép tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội - TPHCM/Đà Nẵng và TPHCM - Đà Nẵng trong giai đoạn tới. Đồng thời cho phép khai thác bay nội địa bình thường từ đầu năm 2022.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn