Đạo diễn "Thiện, quái, ác" là khách mời đặc biệt tại LHP quốc tế TPHCM

Sau đạo diễn bậc thầy người Nhật Bản Kore-eda Hirokazu, ban tổ chức LHP quốc tế TPHCM (HIFF) 2024 vừa công bố đạo diễn Kim Jee-Woon, người được biết đến qua tác phẩm quen thuộc với khán giả Việt The Good, The Bad, The Weird (Thiện, quái, ác) là khách mời đặc biệt tiếp theo.

Đạo diễn Kim Jee-Woon
Đạo diễn Kim Jee-Woon

Một điều khá đặc biệt, đạo diễn Kim Jee-Woon sẽ có mặt tại HIFF 2024 cùng nhà sản xuất Jeawon Choi (phim Thiện, quái, ác) – người đồng thời đảm nhận vai trò cố vấn cho HIFF lần này.

Là một phim hành động Hàn Quốc theo phong cách Viễn Tây, Thiện, quái, ác được ra mắt tại LHP Cannes năm 2008, sau đó được phát hành hạn chế tại Mỹ vào năm 2010. Với kinh phí sản xuất khoảng 10 triệu USD, phim đã thu về hơn 44 triệu USD doanh thu.

Phim cũng mang về cho đạo diễn Kim Jee-Woon nhiều giải thưởng: Đạo diễn xuất sắc nhất (Sitges Film Festival 2008, Blue Dragon Film Awards 2008, Director's Cut Awards 2008), Maverick Award (Hawaii International Film Festival 2008)... cùng nhiều đề cử, giải thưởng khác nhau cho các thành phần trong đoàn phim.

dao-dien-kim-jee-woon-3-7834.jpg
Thiện, quái, ác là bộ phim được đông đảo khán giả Việt Nam biết đến

Kim Jee-Woon khởi đầu sự nghiệp với vai trò là một diễn viên, đạo diễn sân khấu, và biên kịch phim. Đến năm 1998, ông chuyển hướng sang đạo diễn điện ảnh với tác phẩm đầu tay The Quiet Family (1998).

Những năm gần đây, Kim Jee-Woon mở rộng sự nghiệp của mình sang lĩnh vực truyền hình, nổi bật là Dr.Brain (2021) - loạt phim nói tiếng Hàn đầu tiên trên Apple tv+ do ông đạo diễn. Gần đây nhất, bộ phim Cobweb (2023) do Kim Jee-woon chỉ đạo với sự tham gia của nhiều ngôi sao như Song Kang-ho, Krystal Jung, Im Soo-jung... cũng đã được phát hành tại Việt Nam vào cuối năm 2023 với tựa Việt – Cú máy ăn tiền.

dao-dien-kim-jee-woon-2-1230.jpg
Cú máy ăn tiền - bộ phim của đạo diễn Kim Jee-Woon được chiếu tại Việt Nam năm 2023

HIFF 2024 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 13-4 tại TPHCM với nhiều hoạt động tranh giải, bên lề sôi nổi.

Tin cùng chuyên mục