Đầu tư hơn 30 tỷ đồng vào Trung tâm Nghiên cứu lúa lai

(SGGP).- Ông John Ramsay, Quyền Giám đốc Điều hành Tập đoàn Syngenta, vừa có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ông John Ramsay cho biết, Việt Nam là thị trường tiềm năng và giữ vị trí chiến lược trong hoạt động của Syngenta tại châu Á, công ty sẽ nỗ lực để nâng cao năng suất cây trồng Việt Nam.

Syngenta là công ty nước ngoài đầu tiên đầu tư hơn 30 tỷ đồng (giai đoạn 1) vào Trung tâm Nghiên cứu lúa lai tại Nam Định. Giai đoạn 2 dự án dự kiến được khởi động vào năm 2017, sẽ tiếp tục mở thêm diện tích với những phòng thí nghiệm hiện đại để ứng dụng công nghệ cao vào lai tạo như nuôi cấy bao phấn, đánh giá tính kháng sâu bệnh nhân tạo, đánh giá chất lượng hóa sinh của hạt gạo. Hiện đã có một giống lúa được lai tạo từ trung tâm này được đưa vào khảo nghiệm sản xuất trong hệ thống khảo nghiệm quốc gia.

Dự kiến đến năm 2017, Syngenta cho ra thị trường 2 - 3 giống lúa lai chất lượng và năng suất cao phục vụ sản xuất.

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế