Dạy trẻ kỹ năng thoát nạn

SGGP
Hơn 400 học viên là giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh Trường Mầm non Ngọc Lan (phường 16, quận Gò Vấp, TPHCM) vừa được Công an quận Gò Vấp tập huấn các kỹ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) để chủ động thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Điểm danh các bé sau khi thực hành  kỹ năng thoát nạn

Điểm danh các bé sau khi thực hành kỹ năng thoát nạn

An toàn cho trẻ được đánh giá là một trong những tiêu chí ưu tiên hàng đầu của nhà trường. Chính vì vậy, lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm đến công tác PCCC và CNCH. Hàng năm, các giáo viên, nhân viên và học sinh của Trường Mầm non Ngọc Lan luôn được tập huấn đều đặn, nhằm ôn lại những kiến thức và thao tác thực hành. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức bảo quản, bảo dưỡng các thiết bị PCCC tại cơ sở.

Với 2 ngày tập huấn diễn ra hết sức sôi nổi và sinh động, ngoài các nội dung về an toàn PCCC và CNCH cho trẻ, như nhận biết sự cố hỏa hoạn, kỹ năng xử lý tình huống, cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, cách khắc phục đám cháy ban đầu…, học sinh và giáo viên còn được trải nghiệm cách thoát hiểm, CNCH khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tình huống giả định được đưa ra là cháy xảy ra do rò rỉ khí gas tại khu vực bếp ăn của nhà trường. Các bé được hướng dẫn cần bình tĩnh, không hỗn loạn và làm theo sự chỉ dẫn của cô giáo. Các kỹ năng cúi thấp người, đi sát tường và bịt mũi bằng khăn ẩm… được các bé thực hiện rất chuẩn xác.

Mục đích của buổi trải nghiệm nhằm giới thiệu những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH để các cô giáo và nhân viên nhà trường nhận biết được tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH tại trường học cũng như nơi công cộng. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác phòng ngừa cháy nổ cho phụ huynh và các em học sinh.

Nguồn: Đội Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.