Dạy trẻ kỹ năng thoát nạn

SGGP
Hơn 400 học viên là giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh Trường Mầm non Ngọc Lan (phường 16, quận Gò Vấp, TPHCM) vừa được Công an quận Gò Vấp tập huấn các kỹ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) để chủ động thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Điểm danh các bé sau khi thực hành  kỹ năng thoát nạn

Điểm danh các bé sau khi thực hành kỹ năng thoát nạn

An toàn cho trẻ được đánh giá là một trong những tiêu chí ưu tiên hàng đầu của nhà trường. Chính vì vậy, lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm đến công tác PCCC và CNCH. Hàng năm, các giáo viên, nhân viên và học sinh của Trường Mầm non Ngọc Lan luôn được tập huấn đều đặn, nhằm ôn lại những kiến thức và thao tác thực hành. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức bảo quản, bảo dưỡng các thiết bị PCCC tại cơ sở.

Với 2 ngày tập huấn diễn ra hết sức sôi nổi và sinh động, ngoài các nội dung về an toàn PCCC và CNCH cho trẻ, như nhận biết sự cố hỏa hoạn, kỹ năng xử lý tình huống, cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, cách khắc phục đám cháy ban đầu…, học sinh và giáo viên còn được trải nghiệm cách thoát hiểm, CNCH khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tình huống giả định được đưa ra là cháy xảy ra do rò rỉ khí gas tại khu vực bếp ăn của nhà trường. Các bé được hướng dẫn cần bình tĩnh, không hỗn loạn và làm theo sự chỉ dẫn của cô giáo. Các kỹ năng cúi thấp người, đi sát tường và bịt mũi bằng khăn ẩm… được các bé thực hiện rất chuẩn xác.

Mục đích của buổi trải nghiệm nhằm giới thiệu những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH để các cô giáo và nhân viên nhà trường nhận biết được tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH tại trường học cũng như nơi công cộng. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác phòng ngừa cháy nổ cho phụ huynh và các em học sinh.

Nguồn: Đội Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Chấn chỉnh xe dù, bến cóc, cách nào?

Hàng loạt tuyến đường vẫn còn xảy ra tình trạng đón trả khách gây mất trật tự an toàn giao thông. Hiện tượng này dàn trải ở nhiều quận huyện trên địa bàn TPHCM.

Quy hoạch kiến trúc

Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình phòng chống thiên tai

UBND TPHCM vừa yêu cầu UBND các huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và các quận 4, 7, 8, 12, Thủ Đức, Gò Vấp đẩy nhanh tiến độ thực hiện, triển khai thi công các công trình và tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn phát sinh để sớm hoàn thành việc lập hồ sơ, tổ chức thẩm định, phê duyệt, triển khai thi công, hoàn thành đưa vào sử dụng các công trình phòng chống thiên tai trong các đợt triều cường, mưa lũ cuối năm 2020, bảo vệ an toàn đời sống, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân trên địa bàn TP. 

Phát triển bền vững

Giúp nông dân thạo nghề trồng lúa

Nếu nhìn từ trên cao, bạn sẽ thấy tuyến đường nối từ Cần Thơ đi Vị Thanh (quốc lộ 61C) như một tấm lụa vàng màu lúa đơm bông trải rộng băng dọc hai bên đường. Cùng với kinh xáng Xà No, quốc lộ này được xem là con đường lúa gạo của Hậu Giang. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.