Thái Lan

"Dè chừng" Việt Nam và Malaysia trở thành đối thủ cạnh tranh đáng kể

Xuất khẩu gạo, thế mạnh của Việt Nam

"Nhật báo kinh doanh" của Thái Lan ra ngày hôm nay (12-12) cho biết: Thái Lan đang lo ngại Việt Nam sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh đáng kể của Thái Lan khi nước này có nguồn lao động với giá rẻ và đầu tư trực tiếp nước ngoài đang tăng lên đều đặn ở mức độ cao.

Tổng thư ký Ủy ban đầu tư Thái Lan Satit Sirirangkamanont cho biết, mặc dù Thái Lan vẫn là địa điểm hấp dẫn đầu tư nước ngoài nhất trong khu vực ASEAN nhưng chính phủ đã chuẩn bị điều chỉnh các chính sách đầu tư nhằm duy trì sự hấp dẫn đầu tư vì các quốc gia như Việt Nam và Malaysia đang tích cực cải thiện môi trường đầu tư của họ.

Theo ông Satit, Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài vì tăng trưởng kinh tế hàng năm liên tiếp đạt trên 6 %, nguồn tài nguyên thiên nhiên và lao động dồi dào và chỉ số tiêu dùng của người dân ngày càng tăng cao...

L.D (TTXVN)


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp Bến Tre ký kết ghi nhớ với siêu thị

Ngày 26-9, Sở Công Thương Bến Tre cho biết, trong hội thảo “Giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre” tại Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016-2020 và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2020 đã có 1 HTX chuyên cung cấp sản phẩm nông nghiệp và 39 bản ghi nhớ với các doanh nghiệp chuyên thu mua.

Đầu tư

Thông tin kinh tế