Đến lượt rừng keo ở Quảng Nam bốc cháy dữ dội

SGGPO
Vụ cháy xảy ra vào chiều 1-7, tại một rừng keo ở khối phố Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Tin liên quan

Lực lượng PCCC tỉnh đã có mặt kịp thời để khống chế đám cháy

Lực lượng PCCC tỉnh đã có mặt kịp thời để khống chế đám cháy

Theo đó, khoảng gần 14 giờ ngày 1-7, lửa bắt đầu bùng cháy dữ dội tại một rừng keo ở khối phố Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam. Ngay sau đó, người dân thông báo cho chính quyền và lực lượng chữa cháy.

Đến lượt rừng keo ở Quảng Nam bốc cháy dữ dội ảnh 1 Đám cháy bùng phát dữ dội tại khu rừng keo ở khối phố Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Đến khoảng 14 giờ, lực lượng chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để tiến hành dập lửa. Do trên địa bàn thời điểm này có gió nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng. Ngọn lửa bùng cháy thiêu rụi một diện tích lớn khoảng chừng 4ha của rừng keo trồng.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Quảng Nam huy động hai chiếc xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến đồi keo trên để dập lửa.

Đến 14 giờ 30 cùng ngày, ngọn lửa được khống chế. Lực lượng kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cũng đã đến khu rừng trên để kiểm tra diện tích rừng bị cháy, phối hợp dập lửa.

Theo thống kê từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh có khoảng 13 vụ cháy rừng với tổng diện tích 41,045ha, trong đó hơn 24,3ha không có khả năng phục hồi.

NGUYỄN DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hạn chế xe 3, 4 bánh thô sơ lưu thông: Cần giải pháp căn cơ

Hiện tại TPHCM có 2.990 xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ. Trong số này, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, chỉ có 9 xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ mang biển số TPHCM được cấp giấy chứng nhận kiểm định còn thời hạn hiệu lực...

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn