Đến lượt rừng keo ở Quảng Nam bốc cháy dữ dội

SGGPO
Vụ cháy xảy ra vào chiều 1-7, tại một rừng keo ở khối phố Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Tin liên quan

Lực lượng PCCC tỉnh đã có mặt kịp thời để khống chế đám cháy

Lực lượng PCCC tỉnh đã có mặt kịp thời để khống chế đám cháy

Theo đó, khoảng gần 14 giờ ngày 1-7, lửa bắt đầu bùng cháy dữ dội tại một rừng keo ở khối phố Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam. Ngay sau đó, người dân thông báo cho chính quyền và lực lượng chữa cháy.

Đến lượt rừng keo ở Quảng Nam bốc cháy dữ dội ảnh 1 Đám cháy bùng phát dữ dội tại khu rừng keo ở khối phố Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Đến khoảng 14 giờ, lực lượng chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để tiến hành dập lửa. Do trên địa bàn thời điểm này có gió nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng. Ngọn lửa bùng cháy thiêu rụi một diện tích lớn khoảng chừng 4ha của rừng keo trồng.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Quảng Nam huy động hai chiếc xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến đồi keo trên để dập lửa.

Đến 14 giờ 30 cùng ngày, ngọn lửa được khống chế. Lực lượng kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cũng đã đến khu rừng trên để kiểm tra diện tích rừng bị cháy, phối hợp dập lửa.

Theo thống kê từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh có khoảng 13 vụ cháy rừng với tổng diện tích 41,045ha, trong đó hơn 24,3ha không có khả năng phục hồi.

NGUYỄN DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trong quý 3-2021

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa cho biết, các đơn vị liên quan đang tích cực chuẩn bị để khởi công dự án Đầu tư xây dựng nhà ga hành khách T3, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất trong quý 3-2021.

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.