Di dời 800 hộ dân khỏi Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu

SGGP
Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có báo cáo về hiện trạng các hộ dân cư trú, canh tác và lấn chiếm Khu bảo tồn (KBT) Bình Châu - Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc.

Theo đó, hiện trong KBT có 800 hộ dân sinh sống, canh tác trên diện tích gần 1.750ha; trong đó chỉ có 110ha được 70 hộ sinh sống, khai phá từ trước khi thành lập KBT, còn lại đa số diện tích đất bị các hộ dân lấn chiếm canh tác. Do tình trạng chặt phá cây rừng, chiếm đất canh tác diễn ra thường xuyên khiến diện tích rừng bị suy giảm nghiêm trọng, đe dọa tới thảm thực vật, động vật trong KBT.

Nhằm ngăn chặn tình trạng này, tỉnh sẽ thực hiện di dời và tái định cư các hộ đang cư trú, canh tác trong KBT giai đoạn 2021-2025. Trong đó, các hộ dân cư trú canh tác từ trước khi thành lập KBT được bồi thường, tái định cư theo quy định; các hộ cư trú, canh tác từ khi thành lập đến trước ngày 1-7-2004 được hỗ trợ đất, nhà ở và các hỗ trợ khác; các hộ cư trú, canh tác từ 1-7-2004 đến trước 1-7-2014 chỉ được hỗ trợ nhà ở; phải tự di dời ra khỏi rừng.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.
" />