Đi xe “xịn”, trả ít tiền

Không thường xuyên đi taxi nhưng sau khi nghe bạn bè nói, tôi tải những ứng dụng gọi taxi từ điện thoại xuống dùng thử. Cảm nhận đầu tiên là phần mềm gọi taxi của Easy được xây dựng rất thân thiện.

Ngoài được cước khuyến mãi ban đầu 50.000 đồng có khi lên đến 70.000 đồng/chuyến (cho những chuyến đầu tiên khi sử dụng dịch vụ), hiện nay khuyến mãi chỉ còn 20.000 - 30.000 đồng/chuyến (thường xuyên), điều làm tôi thú vị nhất khi gọi taxi bằng điện thoại đó là biểu tượng một cô gái tóc ngắn đang đứng chờ taxi trên bản đồ và thấy được tín hiệu chiếc taxi đang trờ đến để đón mình, rất thú vị. Hơn nữa, thay vì tốn tiền điện thoại để gọi taxi hoặc ra đường đứng ngoắc xe (nguy hiểm vì đứng sát phải ôm cái giỏ xách khư khư vì sợ giật dọc, đó là chưa kể nắng mưa), thì nay tôi chỉ ngồi trong nhà, bằng vài thao tác trên điện thoại và có người gọi lại ngay để xác nhận và báo tin còn vài phút nữa đến đón.

Grab taxi thường có những mã khuyến mãi cho khách hàng thân thiết vào cuối tuần từ 30.000 - 50.000 đồng/chuyến nên tôi thường đi bằng taxi vào những ngày cuối tuần khi hẹn hò cà phê thay vì đi xe máy mỗi khi lười, hoặc trời mưa, trời nắng. Nếu Grab taxi và Easy taxi đã hết mã khuyến mãi, tôi chuyển sang Uber taxi. Thú thật, trước đây, có những bữa trưa nắng hay những buổi chiều tan ca, bước lên taxi với một cảm giác rất sợ vì mùi mồ hôi, mùi xăng xe. Từ khi đi taxi bằng Uber taxi, cảm giác chịu đựng trong suốt quãng đường ngồi trên taxi không còn, thay vào đó luôn có cảm giác là “xe nhà”, sạch sẽ, thơm tho và tài xế lúc nào cũng chỉnh tề, tươm tất trong ăn mặc, lại thân thiện.

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Sáng 22-1, Sở NN-PTNT TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020, đánh giá thực hiện giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021, giai đoạn 2021 – 2025.


Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Khai mạc Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2021

Tối 22-1, Tuần lễ du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021 đã khai mạc tại TP Sa Đéc (Đồng Tháp). Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL); bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và đông đảo người dân địa phương.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế