Dịch vụ tra cứu lượng người đến làm thủ tục xuất nhập cảnh

(SGGP).- Đó là dịch vụ mới do Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA18) Công an TPHCM vừa triển khai. Muốn sử dụng dịch vụ, người dân soạn tin nhắn: XNC (dấu cách) STTXC gửi đến 8383 để biết được số người đang đợi nộp hồ sơ xin cấp đổi hộ chiếu và sẽ được cập nhật 3 phút/lần.

Tương tự, để biết số người đang đợi nhận kết quả hộ chiếu, soạn tin: XNC (dấu cách) STTKQ; để biết số người đang đợi nộp hồ sơ xin thị thực/thẻ tạm trú, soạn tin: XNC (dấu cách) STTNC rồi gửi đến 8383.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Anh, Trưởng phòng PA18, có thời điểm lượng người dân đến PA18 làm thủ tục quá đông, với dịch vụ này, người dân chỉ cần nhắn tin là biết được có bao nhiêu người đang đợi và thời gian giải quyết số lượng khách chờ trong bao lâu.

Qua đó, người dân sẽ chủ động thu xếp công việc, giảm thiểu thời gian chờ đợi khi đến nộp hồ sơ và nhận kết quả hộ chiếu, thị thực/thẻ tạm trú.

Đ.LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Vụ án Ethanol Phú Thọ: Viện Kiểm sát bác toàn bộ kháng cáo

Tiếp tục ngày thứ 2 phiên xét xử phúc thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ) để xét kháng cáo của 6 bị cáo. Đại diện Viện Kiểm sát (VKS) đã nêu quan điểm giải quyết vụ án.