Dịch vụ tra cứu lượng người đến làm thủ tục xuất nhập cảnh

(SGGP).- Đó là dịch vụ mới do Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA18) Công an TPHCM vừa triển khai. Muốn sử dụng dịch vụ, người dân soạn tin nhắn: XNC (dấu cách) STTXC gửi đến 8383 để biết được số người đang đợi nộp hồ sơ xin cấp đổi hộ chiếu và sẽ được cập nhật 3 phút/lần.

Tương tự, để biết số người đang đợi nhận kết quả hộ chiếu, soạn tin: XNC (dấu cách) STTKQ; để biết số người đang đợi nộp hồ sơ xin thị thực/thẻ tạm trú, soạn tin: XNC (dấu cách) STTNC rồi gửi đến 8383.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Anh, Trưởng phòng PA18, có thời điểm lượng người dân đến PA18 làm thủ tục quá đông, với dịch vụ này, người dân chỉ cần nhắn tin là biết được có bao nhiêu người đang đợi và thời gian giải quyết số lượng khách chờ trong bao lâu.

Qua đó, người dân sẽ chủ động thu xếp công việc, giảm thiểu thời gian chờ đợi khi đến nộp hồ sơ và nhận kết quả hộ chiếu, thị thực/thẻ tạm trú.

Đ.LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu đô thị du lịch biển phan Thiết là một trong 9 dự án mà Bộ Công an đề nghị tỉnh Bình Thuận cung cấp hồ sơ, tài liệu.

Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu 9 dự án “khủng” ở Bình Thuận

Nhằm giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến đầu tư xây dựng các dự án trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đề nghị  UBND TP Phan Thiết cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thực hiện 9 dự án, hầu hết là các dự án bất động sản.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.