Thương xá Tax (135 Nguyễn Huệ, Q1) là một trong những trung tâm thương mại lớn ở TPHCM, lâu nay thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước đến mua sắm. Thương xá có kiến trúc độc đáo (hiện đại nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc cổ kiểu Pháp từ đầu thế kỷ XX), hàng hóa đa dạng.
Điểm mua sắm này có đại sảnh rất đẹp. Với diện tích 120 m2, khu đại sảnh có hình vòng cung, 4 cầu thang – 2 thang bộ, 2 thang cuốn – ôm lấy thác nước nhân tạo. Khoảng không gian thoáng rộng của 3 tầng lầu tạo cho phần giữa sảnh giống như một sân khấu lớn.
Nơi đây thường được Ban giám đốc Thương xá Tax tổ chức hội nghị khách hàng, lễ rút thăm và trao quà của các chương trình khuyến mại; tổ chức văn nghệ phục vụ các cháu thiếu nhi trong các dịp Tết Trung thu, ngày Quốc tế Thiếu nhi.
Tại đây, nhiều công ty nước ngoài và công ty lớn trong nước chọn làm nơi quảng bá thương hiệu và ra mắt người tiêu dùng TPHCM những sản phẩm mới nhất: từ 10 đến 17-1- 2007 là sản phẩm điện gia dụng của Hitachi; từ 20-1 đến 26-1 là chương trình “Tuần lễ thời trang Việt” với chủ đề “Lướt cùng cảm xúc”, mỗi ngày giới thiệu thời trang của một nhà thiết kế trẻ,… hơn 300 khách đã đến dự hằng đêm. Trong các dịp lễ, tết, sảnh đều được trang trí rực rỡ theo chủ đề và luôn có đông du khách đến chụp ảnh lưu niệm.
Ngoài “Điểm mua sắm dịch vụ du lịch đạt chuẩn” do Sở Du lịch TPHCM công nhận, liên tiếp 2 năm 2005-2006 Thương xá Tax được bình chọn là “Thương hiệu Việt yêu thích” (do Báo Sài Gòn Giải Phóng kết hợp với Sở Du lịch TPHCM tổ chức).
THIÊN NGÂN