Điện lực TPHCM trao 100 bộ máy tính cho các trường vùng lũ ở Quảng Bình

SGGPO

Ngày 22-12, tại trường THCS Tân Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã trao 100 máy vi tính cho 10 trường học vùng lũ tỉnh Quảng Bình.

Điện lực TPHCM tổ chức trao tặng 100 máy tính cho 10 trường học vùng lũ Quảng Bình

Điện lực TPHCM tổ chức trao tặng 100 máy tính cho 10 trường học vùng lũ Quảng Bình

Đây là hoạt động nằm trong chuổi chương trình “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung” nhân tháng Tri ân khách hàng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng khắc phục hậu quả thiên tai.

Điện lực TPHCM trao 100 bộ máy tính cho các trường vùng lũ ở Quảng Bình ảnh 1 Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình cùng các sở ban ngành tham quan phòng tin học trường THCS Tân Ninh

10 trường học được trao máy tính trong đợt này bao gồm: Trường THCS Sơn Trạch, huyện Bố Trạch; Trường THCS Tân Hóa, huyện Minh Hóa; Trường THCS Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa; Trường THCS Xuân Thủy và Trường Tiểu học Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy; Trường THCS Tân Ninh và Trường Tiểu học Tân Ninh, huyện Quảng Ninh; Trường Dân tộc Nội trú Hồng Sơn, huyện Quảng Ninh; Trường THCS Quảng Lộc và Trưởng Tiểu học Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn.

Điện lực TPHCM trao 100 bộ máy tính cho các trường vùng lũ ở Quảng Bình ảnh 2 Đây là món quà có ý nghĩa

Ông Bùi Trung Kiên Tổng giám đốc Tổng công ty điện lực TPHCM cho biết: “Ngay khi các đợt thiên tai, lũ lụt ập xuống đồng bào miền Trung, lãnh đạo đơn vị đã kêu gọi tất cả cán bộ, công nhân viên của đơn vị hướng về miền Trung, chia sẻ một phần thu nhập, công sức của mình nhằm san sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung. Hôm nay, tại tỉnh Quảng Bình, Tổng công ty Điện lực TPHCM tiếp tục trao tặng 100 bộ máy tính với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho 10 trường học trên địa bàn tỉnh nhằm góp thêm một phần nhỏ chung tay khắc phục những thiệt hại do lũ lụt gây ra đối với các em học sinh. Đây là tấm lòng của tập thể cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Điện lực TPHCM hướng về đồng bào miền Trung nói chung và các em học sinh tại Quảng Bình nói riêng, mong các trường và các em học sinh vùng lũ Quảng Bình sớm ổn định lại cuộc sống, đảm bảo công tác dạy và học”.

Điện lực TPHCM trao 100 bộ máy tính cho các trường vùng lũ ở Quảng Bình ảnh 3 Món quà đưa lại tri thức kết nối thời 4.0 cho học sinh

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: "Hôm nay trời rất lạnh, nhưng học trò 10 trường học cảm thấy ấm cúng khi được chia sẽ khó khăn, đặc biệt là 10 trường học nhận được 100 bộ máy tính trị giá 1 tỷ đồng giúp các học trò vượt khó, kết nối với thế giới, phục vụ học tập. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với thầy cô và học trò 10 trường học vùng lũ”.

Trước đó, nằm trong chuổi hoạt động “Hướng về miền Trung”, tập thể cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Điện lực TPHCM đã ủng hộ số tiền 1,5 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung. Đầu tháng 11 vừa qua, đơn vị cũng đã cử 6 kỹ sư, công nhân trẻ phối hợp với Thành đoàn TPHCM lập thành đội phản ứng nhanh cùng các đơn vị khác phối hợp với chính quyền, nhân dân ở 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão lụt và trao hàng trăm phần quà cùng nhiều hiện vật cần thiết để giúp đồng bào sớm khắc phục thiệt hại sau bão lũ, khôi phục cuộc sống. Tổng kinh phí hỗ trợ trên 300 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn Tổng Công ty cũng đã quyên góp và trao tặng 400 bộ áo dài, vải, áo quần, sách vở cho các giáo viên nữ, cán bộ nữ và học sinh tại các điểm công tác.

Song song đó, nhiều chương trình hướng về đồng bào miền Trung một cách thiết thực đã được thực hiện như: tặng 200 phần quà cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, các em thiếu nhi khó khăn tại miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng công ty phối hợp với các đơn vị thực hiện tặng 1.000 phần quà, nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết cho các gia đình chịu ảnh hưởng của bão lũ.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Tổ chức dạy học 1 buổi/ngày đối với học sinh lớp 1

TPHCM: Tổ chức dạy học 1 buổi/ngày đối với học sinh lớp 1

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn chuyên môn về dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1 ở bậc tiểu học. Theo đó, trong giai đoạn thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13-12 đến ngày 25-12, các trường tiểu học sẽ đón học sinh lớp 1 theo cấp độ dịch.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục