Điện thoại bỗng dưng bị trừ tiền trong tài khoản

SGGP
Gần 2 tháng nay, cứ vài ngày là tôi thử kiểm tra tài khoản điện thoại của mình và tôi rất lấy làm khó chịu. Không biết chuyện gì xảy ra mà tài khoản của tôi liên tục bị trừ tiền cước. 

Điện thoại bỗng dưng bị trừ tiền trong tài khoản

Có lần, tôi phát hiện tài khoản bị trừ khi 5, 10 ngàn, lúc thì vài ba mươi ngàn. Tôi kiểm tra các tin nhắn và cuộc gọi đi thì thấy sử dụng không đáng kể, bởi vì tôi thường sử dụng mạng Zalo để trao đổi công việc, giao tiếp với mọi người. Quá bức xúc vì bị trừ tài khoản một cách vô cớ nên ngày 24-5, tôi đã gọi tổng đài 900 để hỏi cho rõ lý do.

Điện thoại viên tiếp nhận thông tin của tôi và cho biết: Điện thoại tôi cài phần mềm Mobi Edu, mỗi ngày bị trừ 5.000 đồng trong tài khoản. Tôi tìm hiểu được biết, phần mềm này được sử dụng để trực tiếp học tập là chính. Bản thân tôi không có nhu cầu sử dụng nên chắc chắn tôi không bao giờ cài đặt phần mềm này, vậy có phải tổng đài Mobiphone tự động cài phần mềm Mobi Edu vào điện thoại của tôi để thu tiền cước?

Qua sự việc này, khách hàng sử dụng điện thoại di động cần chú ý, nếu thấy tài khoản của mình bị trừ tiền một cách khó hiểu như trường hợp của tôi thì cần nhanh chóng điện thoại đến tổng đài 900 hỏi cho ra lẽ, và dĩ nhiên hủy dịch vụ đăng ký nếu mình không cần.

TRẦN VĂN TÁM (Củ Chi, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Chân đế nguy hiểm

Tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) có chân đế còn nhô lên những bu lông sắt và hai sợi dây điện, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, nhất là vào ban đêm.

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />