Điều tra vụ việc vòi vĩnh tiền du khách qua sân bay

(SGGP).- Ngày 6-5, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến thời điểm này chưa phát hiện cán bộ an ninh cửa khẩu nhận tiền của khách Trung Quốc (TQ) như một số hành khách TQ phản ánh.

Trước đó, ngày 2-5, hàng trăm hành khách TQ có thái độ la ó, gây náo loạn tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) vì cho rằng nhân viên hải quan nhận tiền mới cho qua. Tuy nhiên, phía hải quan đã bác bỏ thông tin này vì việc kiểm tra hộ chiếu, làm thủ tục xuất nhập cảnh là đơn vị thuộc Công an tỉnh Khánh Hòa.

Thượng tá Lê Như Toản, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu lực lượng an ninh cửa khẩu báo cáo sự việc, xem lại camera an ninh. Qua đó, chưa phát hiện được nhân viên an ninh cửa khẩu nhận tiền của khách TQ.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra. Công an Khánh Hòa yêu cầu mọi người nếu có bất cứ bằng chứng nào về việc nhận tiền thì đề nghị cung cấp thông tin về đường dây nóng của Công an tỉnh Khánh Hòa theo số điện là 0947513113.

VĂN NGỌC

>> Không có chuyện đánh du khách ở sân bay Cam Ranh

>> Phạt 10 triệu và đình chỉ công tác nhân viên hàng không đánh hành khách tại sân bay Cam Ranh

Các tin, bài viết khác