DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết

SGGPO
Sáng 4-6, Ban Giám khảo Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2017 - DIFF 2017 đã chọn ra 3 đội Anh, Úc và Ý vào thi đấu tại đêm Chung kết DIFF 2017. 

Tin liên quan

Màn trình diễn của đội Ý    Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Màn trình diễn của đội Ý Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF2017) đã trải qua 4 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 8 đội đến từ các quốc gia Áo, Nhật, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Anh, Úc, Ý và đội chủ nhà Đà Nẵng-Việt Nam.
Sáng ngày 4-6, Ban Giám khảo DIFF2017 đã tổ chức buổi họp để chọn ra 3 đội thi có điểm số cao nhất thi đấu tại đêm Chung kết.
Thành phần Ban Giám khảo gồm các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cũng như đại diện các đại sứ quán, Trung tâm văn hoá nước ngoài và các tổ chức quốc tế am hiểu về các loại hình nghệ thuật. Trong quá trình làm việc, Ban Giám khảo cũng được sự tư vấn xác đáng, kịp thời từ Công ty tư vấn Global2000.
Ban Giám khảo đã làm việc hết sức khoa học, nghiêm túc, khách quan. Mỗi đêm trình diễn có 5 vị giám khảo làm việc độc lập, chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí do Công ty tư vấn Global2000 đưa ra và được UBND thành phố thống nhất: (1) Tính độc đáo, thiết kế và chủ đề của màn trình diễn; (2) Sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ màu sắc; (3) Quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; (4) Âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn; (5) Phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn. Các phiếu chấm điểm của các giám khảo tại mỗi đêm trình diễn được Tổ Thư ký niêm phong, lưu giữ, và chỉ được công bố trong cuộc họp sáng nay.
Tại buổi họp, Ban Giám khảo đã nghe tổng hợp điểm của các đội thi. 3 đội có số điểm cao nhất là đội Anh, Úc và Ý chính thức giành quyền thi đấu tại đêm Chung kết DIFF2017.
Màn trình diễn của đội Úc:
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 1
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 2
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 3
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 4
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 5
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 6
 Màn trình diễn của đội Ý:
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 7
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 8
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 9
Đêm Chung kết DIFF2017 - với chủ đề Mộc - sẽ được tổ chức vào ngày 24-6. Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau phần trình diễn của cả 3 đội.
Mỗi đội tham gia đêm Chung kết sẽ được trao Chứng nhận, riêng đội chiến thắng sẽ được nhận Cup Vô địch DIFF2017 và giải thưởng trị giá 10.000 USD. Các đội giải Nhì và giải Ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…