DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết

SGGPO
Sáng 4-6, Ban Giám khảo Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2017 - DIFF 2017 đã chọn ra 3 đội Anh, Úc và Ý vào thi đấu tại đêm Chung kết DIFF 2017. 

Tin liên quan

Màn trình diễn của đội Ý    Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Màn trình diễn của đội Ý Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF2017) đã trải qua 4 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 8 đội đến từ các quốc gia Áo, Nhật, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Anh, Úc, Ý và đội chủ nhà Đà Nẵng-Việt Nam.
Sáng ngày 4-6, Ban Giám khảo DIFF2017 đã tổ chức buổi họp để chọn ra 3 đội thi có điểm số cao nhất thi đấu tại đêm Chung kết.
Thành phần Ban Giám khảo gồm các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cũng như đại diện các đại sứ quán, Trung tâm văn hoá nước ngoài và các tổ chức quốc tế am hiểu về các loại hình nghệ thuật. Trong quá trình làm việc, Ban Giám khảo cũng được sự tư vấn xác đáng, kịp thời từ Công ty tư vấn Global2000.
Ban Giám khảo đã làm việc hết sức khoa học, nghiêm túc, khách quan. Mỗi đêm trình diễn có 5 vị giám khảo làm việc độc lập, chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí do Công ty tư vấn Global2000 đưa ra và được UBND thành phố thống nhất: (1) Tính độc đáo, thiết kế và chủ đề của màn trình diễn; (2) Sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ màu sắc; (3) Quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; (4) Âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn; (5) Phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn. Các phiếu chấm điểm của các giám khảo tại mỗi đêm trình diễn được Tổ Thư ký niêm phong, lưu giữ, và chỉ được công bố trong cuộc họp sáng nay.
Tại buổi họp, Ban Giám khảo đã nghe tổng hợp điểm của các đội thi. 3 đội có số điểm cao nhất là đội Anh, Úc và Ý chính thức giành quyền thi đấu tại đêm Chung kết DIFF2017.
Màn trình diễn của đội Úc:
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 1
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 2
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 3
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 4
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 5
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 6
 Màn trình diễn của đội Ý:
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 7
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 8
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 9
Đêm Chung kết DIFF2017 - với chủ đề Mộc - sẽ được tổ chức vào ngày 24-6. Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau phần trình diễn của cả 3 đội.
Mỗi đội tham gia đêm Chung kết sẽ được trao Chứng nhận, riêng đội chiến thắng sẽ được nhận Cup Vô địch DIFF2017 và giải thưởng trị giá 10.000 USD. Các đội giải Nhì và giải Ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Sôi động phim rạp tháng 12

Cuộc đua của các bộ phim ra mắt trong tháng 12 khiến nhiều người làm nghề liên tưởng đến những ngày sôi động nhất của điện ảnh Việt hồi đầu năm 2019. Đây là những tác phẩm được mong chờ trước khi năm 2019 khép lại. 

Âm nhạc

Sân khấu

Khủng hoảng kịch bản sân khấu

Nhiều năm qua, vì thiếu đội ngũ những người sáng tác - tác giả, soạn giả giỏi nghề nên sân khấu TPHCM ở cả lĩnh vực cải lương lẫn kịch nói cứ ngày một khan hiếm kịch bản chất lượng. Đặc biệt, trong năm 2019, hàng loạt tác phẩm cũ (ra đời cách nay hàng chục năm) lần lượt được tái dựng, càng cho thấy sự khủng hoảng trầm trọng của vấn đề kịch bản sân khấu.

Sách và cuộc sống

Ra mắt Tủ sách biển đảo quê hương

Ngày 10-12, tại Hà Nội, Tủ sách Biển đảo quê hương, do Nhà xuất bản Văn học hợp tác với Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thực hiện đã chính thức ra mắt nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Sáng tác

Về ngang phía nhớ

Nhà của nội, mấy mươi năm vẫn cứ luôn hiền hòa như thế. Bà nội tôi sống chỉ có một mình, mỗi năm xôm tụ chỉ vài dịp như giỗ ông nội, quét mộ ông bà vào ngày 24 tháng Chạp và tết. Đây là những ngày kỷ niệm được tổ chức tại nhà nội, khi bà nội tôi còn khỏe mạnh.

Mỹ thuật

Họa sĩ Hà Hùng Dũng: Vẽ như mình hít thở mỗi ngày

Nhắc đến họa sĩ Hà Hùng Dũng, người xem đặc biệt ấn tượng về đề tài phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc trong tranh của anh. Mỗi bức tranh là một gam màu riêng biệt, khó có thể nhầm lẫn.