Đình chỉ công tác Chánh thanh tra, khiếu tố Viện KSND tỉnh Đồng Nai

SGGP
Ngày 21-7, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hùng Cường, Chánh thanh tra, khiếu tố của viện sau khi xác minh nội dung đơn tố cáo.

Trước đó, Viện KSND tỉnh Đồng Nai nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Tuyết L., ngụ TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, cho rằng vào tháng 5-2020 đã bị ông Cường hiếp dâm tại phòng làm việc.

Qua xác minh, Viện KSND tỉnh Đồng Nai kết luận đủ căn cứ xác định ông Cường có hành vi quan hệ tình dục với bà L. tại phòng làm việc của ông này. Tuy nhiên, kết quả xác minh cho rằng không có căn cứ để kết luận ông Cường có hành vi hiếp dâm bà L.

Ngoài việc xác minh đơn thư, Viện KSND tỉnh Đồng Nai căn cứ lời thoại trên một đoạn ghi âm do người tố cáo cung cấp, thể hiện việc ông Cường năn nỉ bà L. bỏ qua hành vi quan hệ tình dục. Do đó, Viện KSND tỉnh Đồng Nai xác định ông Cường có vi phạm về đạo đức, lối sống nên tạm đình chỉ công tác để xử lý kỷ luật.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì cộng đồng và vì mình

Vì cộng đồng và vì mình

Theo dõi chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt của hai bạn trẻ Trần Việt Dương (sinh năm 1996, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1993, ngụ TPHCM), ai cũng cảm nhận được lòng quyết tâm, sự kiên trì với mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực.   

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />