Đình chỉ công tác Chánh thanh tra, khiếu tố Viện KSND tỉnh Đồng Nai

SGGP
Ngày 21-7, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hùng Cường, Chánh thanh tra, khiếu tố của viện sau khi xác minh nội dung đơn tố cáo.

Trước đó, Viện KSND tỉnh Đồng Nai nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Tuyết L., ngụ TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, cho rằng vào tháng 5-2020 đã bị ông Cường hiếp dâm tại phòng làm việc.

Qua xác minh, Viện KSND tỉnh Đồng Nai kết luận đủ căn cứ xác định ông Cường có hành vi quan hệ tình dục với bà L. tại phòng làm việc của ông này. Tuy nhiên, kết quả xác minh cho rằng không có căn cứ để kết luận ông Cường có hành vi hiếp dâm bà L.

Ngoài việc xác minh đơn thư, Viện KSND tỉnh Đồng Nai căn cứ lời thoại trên một đoạn ghi âm do người tố cáo cung cấp, thể hiện việc ông Cường năn nỉ bà L. bỏ qua hành vi quan hệ tình dục. Do đó, Viện KSND tỉnh Đồng Nai xác định ông Cường có vi phạm về đạo đức, lối sống nên tạm đình chỉ công tác để xử lý kỷ luật.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: