Dịp kỷ niệm Quốc khánh 2-9 được nghỉ 3 ngày

(SGGP).- Bộ LĐTB-XH vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tổ chức các hoạt động Tết Trung thu 2016 cho trẻ em một cách thiết thực, ý nghĩa mà không phô trương, hình thức. Trong đó, nhấn mạnh đề nghị các địa phương bố trí kinh phí, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để đảm bảo cho mọi trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, ở vùng biên giới, biển đảo… được vui Tết Trung thu an toàn, lành mạnh. Tăng cường kiểm tra, thanh tra tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; ngăn chặn tình trạng kinh doanh các sản phẩm đồ chơi, trò chơi có tính chất bạo lực, phản giáo dục, không phù hợp với trẻ em. Tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi truyền thống sinh động, hấp dẫn để thu hút trẻ em tham gia, đồng thời giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc tốt đẹp của dân tộc.

* Theo công văn số 4659/TB-LĐTBXH của Bộ LĐTB-XH quy định về việc nghỉ lễ, tết trong năm 2016 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đợt nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp, gồm thứ 6 ngày 2-9-2016 và 2 ngày nghỉ cuối tuần (thứ 7 ngày 3-9 và chủ nhật ngày 4-9). Đối với người lao động làm việc tại các cơ sở, đơn vị áp dụng chế độ nghỉ mỗi tuần 1 ngày (nghỉ vào ngày chủ nhật hàng tuần) thì chỉ thực hiện nghỉ 1 ngày vào thứ 6 ngày 2-9.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: