Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Đức

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại CHLB Đức từ ngày 21 đến 27-9, theo lời mời của Đảng Xã hội Dân chủ Đức (SPD) và Viện Friedrich Ebert Stiftung (FES).

Trong thời gian ở Đức, đoàn đã được Tổng Thư ký SPD Hubertus Heil tiếp; làm việc với đại diện lãnh đạo Viện FES, nhóm nghị sĩ SPD tại Quốc hội, đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Hợp tác và phát triển kinh tế. Đoàn đại biểu ta đánh giá cao vị trí và vai trò của Đức, đặc biệt từ năm 1995 đến nay liên tục dành các khoản viện trợ phát triển cho Việt Nam, đồng thời mong muốn thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại song phương phát triển tương xứng với tiềm năng hai nước và ngang tầm với quan hệ tốt đẹp về chính trị. Đoàn đã thăm TP Dresden và Leipzig, nơi có quan hệ lâu đời với TPHCM, trao đổi cụ thể về các lĩnh vực hợp tác giữa Leipzig với TPHCM, mời lãnh đạo Leipzig sang thăm TPHCM nhằm ký kết hiệp định hợp tác giữa hai bên.

Ngày 26-9, tại Berlin, đoàn đã có buổi gặp gỡ giao lưu với đại diện Đại sứ quán nước ta, Hội doanh nghiệp của người Việt Nam và bà con Việt kiều tại Đức.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP