Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ vô danh Lào

SGGPO
Sáng 26-5, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Dân nhân Lào, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ vô danh Lào.

Đoàn đại biểu cao cấp TPHCM đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ vô danh Lào. Ảnh: VĂN MINH

Đoàn đại biểu cao cấp TPHCM đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ vô danh Lào. Ảnh: VĂN MINH

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM; Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo các sở, ngành.
Về phía Lào có Đồng chí Phoukhong Banavong, Phó Đô trưởng Thủ đô Vientiane, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của Lào và Thủ đô Vientiane.
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ vô danh Lào ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đặt vòng hoa, tưởng nhớ và tri ân các chiến sĩ vô danh Lào. Ảnh: VĂN MINH
Đoàn đại biểu cao cấp TPHCM đã đặt vòng hoa tại Đài chiến sĩ vô danh với dòng chữ “Thành ủy – Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM kính viếng”.
Các đại biểu trong đoàn đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ và tri ân những người con ưu tú của nhân dân các dân tộc Lào đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Lào, góp phần bảo vệ nền độc lập, tự do và thống nhất đất nước của Việt Nam.
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ vô danh Lào ảnh 2 Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM dành phút mặc niệm. Ảnh: VĂN MINH
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ vô danh Lào ảnh 3 Các đại biểu tưởng nhớ và tri ân các chiến sĩ vô danh Lào. Ảnh: VĂN MINH
Chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao TPHCM tại Lào diễn ra trong bối cảnh hai nước đang có nhiều hoạt động hưởng ứng “Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022”, chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào.
Qua đó tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào; thúc đẩy việc triển khai các dự án hợp tác giữa TPHCM và các địa phương Lào. 
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ vô danh Lào ảnh 4 Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đến đặt vòng hoa tại Đài chiến sỹ vô danh Lào. Ảnh: VĂN MINH
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ vô danh Lào ảnh 5 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Phó Đô trưởng Thủ đô Vientiane Phoukhong Banavong. Ảnh: VĂN MINH
Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn sẽ thăm Thủ đô Vientiane, tỉnh Savannakhet và tỉnh Champasak. Đồng thời, đoàn đi thăm hỏi tình hình sinh sống, làm việc của kiều bào ta tại Lào. 
Dự kiến hôm nay (26-5), đoàn đại biểu cấp cao TPHCM có các buổi làm việc quan trọng tại Thủ đô Vientiane. Sau khi đặt vòng hoa, tưởng niệm chiến sĩ vô danh Lào, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM tiếp tục đi thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn – TPHCM. Sau đó, đồng chí Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu trong đoàn có buổi hội đàm với Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thủ đô Vientiane (Lào); thăm và nói chuyện với cựu sinh viên Lào đã từng học tại TPHCM.

VĂN MINH (từ Lào)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Phòng, chống tham nhũng là “chống giặc nội xâm”, tức là chống những thói hư, tật xấu, nhất là sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, tệ ăn bớt, ăn cắp, ăn chặn của công dưới nhiều hình thức; tiền tài, của cải, vật chất... do người khác “biếu xén”, “cho, tặng”, hối lộ... với động cơ không trong sáng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Tăng cường hợp tác, giảm phát thải khí nhà kính

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Alok Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />