Đoàn đại biểu kiều bào về dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc

(SGGP).- Chiều 5-12, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Văn Pha đã tiếp đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài gồm 15 đại biểu đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ về dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX.

Tại buổi gặp gỡ, các kiều bào vui mừng trước sự quan tâm ngày càng sâu sắc của Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc, học tập tại nước ngoài. Các đại biểu chia sẻ, dù ở đâu, làm gì, đồng bào Việt Nam ta luôn hướng về Tổ quốc với mong muốn đóng góp một phần tâm sức, trí tuệ của mình cho sự phát triển chung của đất nước. Các đại biểu mong muốn, Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam ngày càng có nhiều hơn các hoạt động, chương trình thường xuyên để người Việt Nam ở nước ngoài có cơ hội được về thăm quê hương, đất nước. Một số đại biểu trăn trở, làm thế nào để các thế hệ con em của bà con kiều bào cũng sẽ hướng về Tổ quốc, điều này cần có sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, Mặt trận. Các kiều bào đã đưa ra nhiều kiến nghị cụ thể như việc hỗ trợ dạy tiếng Việt cho con em kiều bào ở nước ngoài; có nhiều hơn các chương trình góp phần quảng bá đất nước Việt Nam trên các kênh truyền hình quốc tế; nên tổ chức ngày Việt Nam ở nước ngoài...

Cùng với chương trình dự Đại hội thi đua yêu nước, đoàn kiều bào sẽ đi thăm đồn biên phòng cửa khẩu, cột mốc biên giới và cửa khẩu quốc tế Lào Cai; thăm khu du lịch nổi tiếng Sa Pa; dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp...

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP