Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM thăm, làm việc các địa phương Trung Quốc

SGGPO
Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn, đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo Thành ủy TP Thượng Hải.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM tặng bức tranh kỷ niệm cho Thành ủy TP Thượng Hải

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM tặng bức tranh kỷ niệm cho Thành ủy TP Thượng Hải

Chiều 5-6, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại các địa phương của Trung Quốc của Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn, đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo Thành ủy TP Thượng Hải.

Đồng chí Doãn Hồng, Phó Bí thư Thành ủy TP Thượng Hải tiếp đoàn.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung thông báo với đồng chí Doãn Hồng kết quả cuộc trao đổi về một số nội dung công tác xây dựng Đảng với lãnh đạo Trường Đảng Thành ủy và Học viện Hành chính TP Thượng Hải. TPHCM và TP Thượng Hải có mối tương đồng về đặc thù phát triển, hai thành phố đều là thành phố trực thuộc trung ương, có địa chính trị, kinh tế quan trọng của hai nước.

Những năm qua TPHCM đặc biệt coi trọng công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức và xây dựng lực lượng chính trị trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước, nhưng trước yêu cầu phát triển hiện nay và những năm tới cần phải đầu tư, đào tạo và chuẩn bị một lực lượng đủ mạnh về chất và lượng.

TPHCM coi trọng và mong muốn học tập, trao đổi những kinh nghiệm quý báu của Đảng bộ TP Thượng Hải trong công tác xây dựng Đảng và đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức, phát triển tổ chức Đảng và xây dựng lực lượng chính trị trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước phù hợp với yêu cầu phát triển.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn là sự khẳng định, tiếp nối thực hiện những cam kết của lãnh đạo 2 TP; đồng thời tăng cường tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai Đảng, hai nước và hai Đảng bộ TPHCM và TP Thượng Hải.

Đồng chí Doãn Hồng, Phó Bí thư Thành ủy TP Thượng Hải bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM đến thăm và làm việc tại TP Thượng Hải.

Lãnh đạo Thành ủy TP Thượng Hải tin tưởng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với TPHCM trong thời gian tới sẽ không ngừng phát triển, khẳng định tiếp tục có những hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng và đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức cho TPHCM.

Trường Đảng Thành ủy và Học viện Hành chính TP Thượng Hải sẵn sàng và đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đào tạo giúp TPHCM các khóa chuyên môn về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đô thị, quản lý công, xây dựng Đảng theo thỏa thuận đã cam kết giữa lãnh đạo 2 địa phương.

Trước đó, Đoàn đại biểu Đảng bộ TPHCM đã có cuộc làm việc, trao đổi kinh nghiệm về công tác đào tạo cán bộ, công chức tại Trường Đảng Thành ủy và Học viện Hành chính TP Thượng Hải; tham quan một số cơ sở văn hóa của TP Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang) và thăm cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP Thượng Hải.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP