Đoàn đại biểu TPHCM thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia

(SGGPO).- Sáng 11-4, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM và đoàn đại biểu TPHCM đã đến thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Lê Thanh Hải bày tỏ sự cám ơn trước những nỗ lực của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán trong những năm qua đã khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia; hỗ trợ hiệu quả cho cộng đồng người Việt, các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại Campuchia, đặc biệt đã hỗ trợ rất lớn cho cộng đồng doanh nghiệp TPHCM.

Đồng chí Lê Thanh Hải cũng đã thông báo lại với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Campuchia kết quả chuyến thăm và làm việc tại Campuchia những ngày qua. Đồng thời nhấn mạnh lại quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong việc xây dựng, củng cố mối quan hệ Việt Nam - Campuchia là quan hệ láng giềng, hữu nghị truyền thống, được lãnh đạo cấp cao hai nước dày công công vun đắp. Do đó, TPHCM cũng sẽ nỗ lực gìn giữ phát huy mối quan hệ tốt đẹp này giữa hai đảng, hai nước và nhân dân Việt Nam, Campuchia. Chuyến thăm, làm việc tại Campuchia của đoàn những ngày qua cũng là cụ thể hoá và làm sâu sắc hơn mối quan hệ tốt đẹp này.

Đồng chí bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, nhất là công tác tham mưu, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước; thực hiện tốt công tác bảo hộ công dân Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp TPHCM.

Đồng chí Lê Thanh Hải trò chuyện cùng bà con người Việt đang làm ăn tại Campuchia

Đồng chí Lê Thanh Hải cũng mong muốn cộng đồng người Việt, các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Campuchia nhất là doanh nghiệp TPHCM tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, tôn trọng luật pháp của nước sở tại và hướng về Tổ quốc, đóng góp thiết thực vào việc xây dựng và vun đắp mối quan hệ láng giềng hữu nghị Việt Nam - Campuchia nói chung, TPHCM và Thủ đô Phnom Penh nói riêng vì lợi ích và sự phát triển chung của cả hai nước, hai dân tộc.

Theo đại sứ Thạch Dư, hiện nay tại Vương quốc Campuchia có khoảng 150.000 người Việt sinh sống. Dịp này đoàn đại biểu TPHCM đã trao tặng Tổng hội người Campuchia gốc Việt số tiền 10.000 USD.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội đồng thẩm định thông qua Đề án Tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM

Hội đồng thẩm định thông qua Đề án Tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM

Đa số các thành viên Hội đồng thẩm định Đề án Tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM đều nhất trí với nội dung đề án, nhất trí và đồng quan điểm không tổ chức thí điểm mà tiến hành thực hiện theo quy định của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Kết thúc buổi làm việc, Hội đồng nhất trí thông qua Đề án Tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Hà Nội kỷ luật 59 tổ chức đảng và trên 3.100 đảng viên

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội triển khai 54 đoàn kiểm tra và 19 đoàn giám sát đối với 296 lượt tổ chức đảng là Ban Thường vụ các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các đảng ủy sở, ban, ngành của TP Hà Nội. Thông qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 59 tổ chức đảng và 3.171 đảng viên.

Việt Nam và Thế giới

Liên hiệp quốc phải là “vườn ươm” cho những sáng kiến hợp tác vì hòa bình và thịnh vượng

LTS: Trong khuôn khổ phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) diễn ra từ ngày 22 đến 29-9 tại New York (Hoa Kỳ), ngày 25-9 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới hội nghị. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP