Đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng đất nước giàu đẹp

(SGGP).- Ngày 18-2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham dự chương trình mừng Đảng, mừng Xuân Bính Thân và chúc tết cộng đồng các dân tộc Việt Nam tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô - Hà Nội.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham gia trồng cây với đồng bào các dân tộc tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Thăm hỏi và chúc tết đại diện cộng đồng các dân tộc Việt Nam có mặt tại đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, trong suốt hàng ngàn năm lịch sử trên mảnh đất này, 54 dân tộc anh em đã đồng cam, cộng khổ, gắn bó như keo sơn, đưa dân tộc ta vượt qua mọi thác ghềnh, thử thách, hun đúc nên khí phách Việt Nam, tinh thần Việt Nam, xây dựng, gìn giữ nền văn hóa Việt Nam, đất nước Việt Nam tươi đẹp. Ngày nay công cuộc đổi mới đất nước được đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ trong tiến trình hội nhập quốc tế, lại đòi hỏi sự đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động của các dân tộc anh em, từ miền núi cao đến đồng bằng, từ biên cương đến hải đảo, nỗ lực phấn đấu hết sức mình, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, giữ gìn non sông gấm vóc Việt Nam, xứng đáng với công lao của các thế hệ cha ông và làm tròn trách nhiệm với thế hệ mai sau. Chủ tịch nước cũng chỉ rõ, Đại hội XII của Đảng đã đề ra đường lối đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế nhanh, bên vững, sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, mở ra một giai đoạn phát triển mới của đất nước. Năm Bính Thân 2016 là năm đầu tiên thực hiện nghị quyết Đại hội, đồng bào các dân tộc trong cả nước đang nỗ lực triển khai thực hiện Nghị quyết ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm mới để sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống, làm cho các mục tiêu, nhiệm vụ sớm trở thành hiện thực, đơm hoa, kết trái trên Tổ quốc ta.

Nằm trong hoạt động của chương trình, nhân dịp đầu xuân mới, các đại biểu đã tham gia trồng cây tại không gian chùa Khmer và chương trình tái hiện lễ hội Lồng tồng (hội xuống đồng) của đồng bào dân tộc Tày tỉnh Thái Nguyên và tham gia vòng xòe đại đoàn kết cùng cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP