Doanh nghiệp chủ động phòng chống dịch, duy trì sản xuất kinh doanh trước dịch bệnh

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, được sự hướng dẫn của chính quyền địa phương, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để khống chế sự lây lan của dịch bệnh, từ đó đảm bảo sản xuất, kinh doanh an toàn. 

Chủ động ứng phó với đại dịch giúp Grobest duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn

Chủ động ứng phó với đại dịch giúp Grobest duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn

Những ngày này, cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước đang phải gồng mình vượt qua những khó khăn gây ra bởi sự bùng phát dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất.

Tại thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, chính quyền đã hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” trong sản xuất, bao gồm sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ tại chỗ để đảm bảo vừa duy trì kinh doanh, vừa chống dịch hiệu quả. Là một trong số những doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19, Grobest Việt Nam đã nhanh chóng thực hiện “3 tại chỗ” tại nhà máy của mình, đồng thời chủ động trong các công tác phòng chống dịch để vượt qua khó khăn cùng cộng đồng. 

Nghiêm túc áp dụng các biện pháp phòng dịch 

Là doanh nghiệp chuyên về dinh dưỡng thủy sản với số lượng công nhân lớn, Grobest luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, đối tác, khách hàng và cộng đồng lên hàng đầu. Kể từ khi đại dịch bùng phát, doanh nghiệp đã kịp thời triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm môi trường làm việc an toàn cho người lao động và tiếp tục duy trì các hoạt động sản xuất, phân phối sản phẩm.

Ông Phạm Hải Văn – Tổng Giám đốc Grobest Việt Nam cho biết: “Grobest luôn chủ động phối hợp với chính quyền địa phương để triển khai các biện pháp giúp giảm nguy cơ lây nhiễm. Với sự linh hoạt trong vận hành chuỗi sản xuất kinh doanh giữa đại dịch, Grobest sẽ tiếp tục đảm bảo duy trì nguồn cung ứng cho việc kinh doanh của khách hàng, đồng thời cùng thành phố và cộng đồng doanh nghiệp thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới”.

Cụ thể, Grobest đã đăng ký tiêm chủng vaccine cho toàn bộ nhân viên bằng chi phí công ty, đồng thời thường xuyên chủ động xét nghiệm tầm soát và áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp 5K đối với tất cả công nhân viên. Ngoài ra, ban lãnh đạo cũng chủ động xây dựng các kịch bản, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bệnh xảy ra; xây dựng tiêu chí an toàn về phòng, chống dịch tại khu làm việc, nhà xưởng, phân ca làm việc phù hợp để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch luôn được tuân thủ. 

Chủ động ứng phó, kịp thời kiểm soát dịch 

Gần đây nhất khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 tại nhà máy, nhờ chủ động lên kịch bản từ rất sớm, công ty đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp cách ly, khử khuẩn, và thực hiện các bước cần thiết theo hướng dẫn của chính quyền. Để đảm bảo an toàn cho nhân viên công ty, cũng như sức khoẻ của cộng đồng, Grobest đã ngưng sản xuất, khử trùng toàn nhà máy Grobest 1 và thực hiện cách ly tập trung theo phương án phòng dịch của nhà máy.

Doanh nghiệp chủ động phòng chống dịch, duy trì sản xuất kinh doanh trước dịch bệnh  ảnh 1 Để duy trì sản xuất theo đúng nguyên tắc của Chính phủ, sự an toàn của người lao động, khách hàng và cộng đồng được Grobest ưu tiên hàng đầu

Trước đó, doanh nghiệp đã nghiêm túc thực hiện chỉ thị “3 tại chỗ” trong sản xuất của Chính phủ thông qua việc sắp xếp nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt, đảm bảo nguyên tắc 5K cho công nhân viên ở lại ngay trong nhà máy với sự đồng thuận cao từ người lao động. Mỗi công nhân viên cách ly tại nhà máy được Grobest cung cấp đầy đủ nệm, chăn màn, nơi nghỉ ngơi có điều hòa, nhà vệ sinh sạch sẽ, phụ cấp 3 bữa ăn/ ngày, sinh hoạt phí 100 ngàn đồng/ ngày… Các ca bệnh được chăm sóc chu đáo, phân chia nơi ở theo các dạng tiếp xúc (F)... để đảm bảo an toàn cho công nhân viên ở lại.

Anh T.V.H, đại diện công đoàn Grobest chia sẻ: “Bản thân tôi cũng đang ở tại nhà máy cùng các công nhân. Chúng tôi đều cảm thấy rất yên tâm trước các biện pháp phòng, chống dịch và hỗ trợ rất thiết thực từ công ty. Từ đó, mỗi công nhân nêu cao tinh thần phòng, chống dịch để cùng doanh nghiệp kiểm soát tốt dịch Covid-19”.

Trước những khó khăn chung khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở các tỉnh phía Nam, Grobest và các doanh nghiệp khác đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Sự chủ động trong công tác phòng chống dịch chính là chìa khoá để các doanh nghiệp này đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, ổn định nguồn cung hàng hóa cũng như công ăn việc làm cho hàng ngàn công nhân viên.

PHƯƠNG QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế