Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam tự tin sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn

SGGP
Ngày 12-2, Phòng Công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) đã công bố kết quả khảo sát (thực hiện ngày 10-2 với 84 nhà đầu tư Đức) về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với các nhà đầu tư Đức tại Việt Nam. 

76% số doanh nghiệp Đức được hỏi cho biết đang chịu nhiều ảnh hưởng từ khi xảy ra dịch bệnh Covid-19

76% số doanh nghiệp Đức được hỏi cho biết đang chịu nhiều ảnh hưởng từ khi xảy ra dịch bệnh Covid-19

Theo đó, 76% số doanh nghiệp (DN) được hỏi cho biết đang chịu nhiều ảnh hưởng từ khi xảy ra dịch bệnh; 55% DN Đức đều có các biện pháp phòng chống Covid-19. Một trong những biện pháp cấp bách mà các DN hiện đang thực hiện là dừng toàn bộ các chuyến công tác sang Trung Quốc; tạm thời không tiếp các khách hàng và đối tác tới từ Trung Quốc để phòng ngừa, hạn chế lây nhiễm...

Đánh giá về hiệu quả của các biện pháp hạn chế, phòng ngừa của Chính phủ Việt Nam, gần một nửa số DN Đức cho rằng phản ứng của Chính phủ Việt Nam là kịp thời và hiệu quả. Các DN Đức cũng đưa ra kiến nghị, nguyện vọng nhằm giúp họ nắm rõ hơn và cập nhật hơn tình hình hiện tại để chủ động điều chỉnh kế hoạch hoạt động trong thời gian tới. Phần lớn doanh nghiệp tỏ ra lạc quan rằng họ sẽ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Saigontourist Group tiếp tục tài trợ, tổ chức 8 tour tri ân cho hàng ngàn y bác sĩ tại Cần Giờ, Củ Chi

Sau thành công của tour tri ân Cần Giờ đã tổ chức ngày 19-9 phục vụ 119 y bác sĩ tuyến đầu đến từ các tỉnh, thành tham gia chống dịch tại TPHCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục tài trợ và tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi, với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TPHCM.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế