Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam tự tin sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn

SGGP
Ngày 12-2, Phòng Công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) đã công bố kết quả khảo sát (thực hiện ngày 10-2 với 84 nhà đầu tư Đức) về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với các nhà đầu tư Đức tại Việt Nam. 

76% số doanh nghiệp Đức được hỏi cho biết đang chịu nhiều ảnh hưởng từ khi xảy ra dịch bệnh Covid-19

76% số doanh nghiệp Đức được hỏi cho biết đang chịu nhiều ảnh hưởng từ khi xảy ra dịch bệnh Covid-19

Theo đó, 76% số doanh nghiệp (DN) được hỏi cho biết đang chịu nhiều ảnh hưởng từ khi xảy ra dịch bệnh; 55% DN Đức đều có các biện pháp phòng chống Covid-19. Một trong những biện pháp cấp bách mà các DN hiện đang thực hiện là dừng toàn bộ các chuyến công tác sang Trung Quốc; tạm thời không tiếp các khách hàng và đối tác tới từ Trung Quốc để phòng ngừa, hạn chế lây nhiễm...

Đánh giá về hiệu quả của các biện pháp hạn chế, phòng ngừa của Chính phủ Việt Nam, gần một nửa số DN Đức cho rằng phản ứng của Chính phủ Việt Nam là kịp thời và hiệu quả. Các DN Đức cũng đưa ra kiến nghị, nguyện vọng nhằm giúp họ nắm rõ hơn và cập nhật hơn tình hình hiện tại để chủ động điều chỉnh kế hoạch hoạt động trong thời gian tới. Phần lớn doanh nghiệp tỏ ra lạc quan rằng họ sẽ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Kinh tế Trung ương ủng hộ việc xem xét tăng tỷ lệ điều tiết ngân sách cho TPHCM

Ban Kinh tế Trung ương ủng hộ việc xem xét tăng tỷ lệ điều tiết ngân sách cho TPHCM

Ngày 10-7, Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi làm việc với Thành ủy TPHCM về đề án “Tăng tỷ lệ điều tiết ngân sách cho TPHCM giai đoạn 2022-2025 và giai đoạn 2026-2030” nhằm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2020 và Kết luận số 21-KL/TW ngày 24-10-2017 của Bộ Chính trị về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 16. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Xây hàng chục ngàn nhà ở cho người thu nhập thấp

Ngày 10-7, ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này đã phê duyệt kế hoạch phát triển dự án nhà ở xã hội (NƠXH) giai đoạn 2016-2020 và bổ sung giai đoạn 2021-2025 có đến 24 dự án NƠXH với hàng chục ngàn căn hộ cho người dân có thu nhập thấp.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thị sát tiến độ dự án tổ hợp điện tái tạo Ninh Thuận

Ngày 11-7, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư  cùng Đoàn công tác của Trung ương đã có buổi thị sát tổ hợp trang trại Năng lượng tái tạo điện mặt trời và điện gió Trung Nam Group tại 2 xã Bắc Phong và Lợi Hải thuộc huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Thông tin kinh tế