Doanh nghiệp nước ngoài không thích đầu tư vào khu vui chơi, giải trí

Trao đổi với Báo SGGP, bà Đổng Thị Kim Vui, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết, ngành du lịch Việt Nam đang chịu nhiều thiệt thòi vì lĩnh vực đầu tư xây dựng các khu vui chơi, giải trí, văn hóa chưa thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài.

Có nhiều nguyên nhân, song nguyên nhân chính là do Luật Đất đai và các văn bản pháp quy khác chưa có những quy định cụ thể về những chính sách ưu tiên trong sử dụng đất đối với việc đầu tư vào lĩnh vực này. Hiện nay, đa số nhà đầu tư nước ngoài chỉ muốn đầu tư vào xây dựng khách sạn. Tại TPHCM, duy nhất chỉ có một tập đoàn của Malaysia có liên doanh, đầu tư vào Khu du lịch Kỳ Hòa.

Theo bà Vui, đây cũng là một nguyên nhân làm hạn chế, ảnh hưởng đến việc phát triển các sản phẩm du lịch tại TPHCM và cả nước.

M.HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp: Cung ứng hơn 2.500 tấn quýt hồng đặc sản dịp tết

Ngoài việc, tiêu thụ quýt hồng thương phẩm thì ngành chức năng huyện Lai Vung phối hợp với các nông dân tổ chức 5 điểm tham quan vườn quýt hồng dịp tết, thu hút khá đông khách đến chụp ảnh lưu niệm, tự tay hái quýt hồng chín đỏ và thưởng thức quýt tại vườn.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế