Doanh nhân kiều bào ủng hộ đồng bào miền Trung 40 căn nhà tình thương

SGGPO
 Qua vận động, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài quyết định gửi tặng 2 căn nhà tình thương; 38 chi hội ở 38 quốc gia gửi tặng mỗi chi hội một căn nhà tình thương tới đồng bào miền Trung. 

Ngày 21-10, ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV), cho biết, BAOOV đã phát động đợt quyên góp, ủng hộ để hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn.

Lũ lụt xảy ra ở các tỉnh miền Trung những ngày qua đã và đang gây ra bộn bề khó khăn, đời sống người dân bị đảo lộn, với nhiều hậu quả kéo theo.

Theo BAOOV, vừa trải qua tác động mạnh của dịch Covid-19, nay người dân miền Trung lại phải chịu thêm hậu quả lớn lao từ thiên tai. Rồi đây cuộc sống mưu sinh, học hành, môi trường, y tế… của người dân miền Trung vồn đã khó khăn, thiếu thốn nay lại thêm chồng chất.

Trong lúc này, BAOOV đã phát động đợt quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua lũ lụt. Bằng nghĩa đồng bào, lòng sẻ chia, doanh nhân kiều bào hướng về miền Trung với việc làm thiết thực và ý nghĩa. 

Doanh nhân kiều bào ủng hộ đồng bào miền Trung 40 căn nhà tình thương ảnh 1 Nhiều người dân ở các tỉnh ở miền Trung đang gặp khó khăn vì lũ lụt

Ông Peter Hồng cho hay, BAOOV có mạng lưới hơn 300 hội viên đang sinh sống, học tập và làm việc ở 38 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngay khi có sự phát động quyên góp, các doanh nhân kiều bào đã hưởng ứng tham gia đợt vận động.

Qua vận động, BAOOV quyết định gửi tặng 2 căn nhà tình thương và 38 chi hội ở 38 quốc gia gửi tặng mỗi chi hội một căn nhà tình thương tới đồng bào miền Trung.

Tổng cộng 40 căn nhà trị giá khoảng 50 triệu đồng/căn của doanh nhân kiều bào chung tay sẽ được BAOOV gửi tới Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM để mặt trận triển khai một cách thiết thực việc hỗ trợ, chuyển những hành động trợ giúp của doanh nhân kiều bào đến đúng với đối tượng thụ hưởng.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trên 722 triệu đồng tặng học bổng HS-SV khuyết tật, mồ côi

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật 3-12 năm nay, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM đã vận động và trao 500 suất học bổng Vì tương lai học sinh khuyết tật - mồ côi năm học 2020-2021 cho học sinh, sinh viên (HS-SV) khuyết tật, mồ côi nghèo và con của người khuyết tật tại TPHCM. Tổng trị giá học bổng được trao là 722.400.000 đồng. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện