Doanh thu du lịch, lữ hành tăng trưởng mạnh

SGGP

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, doanh thu du lịch, lữ hành 7 tháng đầu năm ước đạt 11.900 tỷ đồng, gấp 2,7 lần so với cùng kỳ năm 2021 do hoạt động du lịch phục hồi mạnh mẽ, đặc biệt là du lịch nội địa.

Tin liên quan

Du khách đến vịnh Hạ Long trong tháng 7. Ảnh: QUANG PHÚC

Du khách đến vịnh Hạ Long trong tháng 7. Ảnh: QUANG PHÚC

Thống kê cho thấy, tháng 7, doanh thu du lịch lữ hành một số địa phương có sự phục hồi đáng kể, như Khánh Hòa tăng 858,4%; Cần Thơ tăng 328,3%; Đà Nẵng tăng 284,8%; Hà Nội tăng 216,8%; TPHCM tăng 111,4%. Cùng với đó, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống của 7 tháng đầu năm ước đạt 324.900 tỷ đồng, tăng 37,5% so với cùng kỳ năm trước. 

Lượng khách quốc tế cũng tăng trưởng khá tốt. Tháng 7, lượng khách quốc tế đạt 352.600 lượt người, tăng 49% so với tháng trước và gấp hơn 47 lần so với cùng kỳ năm trước.

Tính chung, 7 tháng đầu năm khách quốc tế đến Việt Nam đạt 954.600 lượt người, gấp 10 lần so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn giảm 90,3% so với cùng kỳ năm 2019 - năm chưa xảy ra dịch Covid-19. Trong đó, khách đến bằng đường hàng không chiếm gần 87,1%, gấp 13,5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Phạm Văn Thủy, mong muốn của ngành khi mở cửa du lịch trở lại trong năm 2022 là đón được khoảng 65 triệu lượt khách, trong đó có 60 triệu lượt khách nội địa và 5 triệu lượt khách quốc tế. Đến nay, chúng ta đã đón khoảng 71,8 triệu lượt khách nội địa, vượt chỉ tiêu đề ra. Khách quốc tế đến thời điểm này chưa đạt 1 triệu lượt.

Tuy nhiên, mùa cao điểm khách quốc tế đến Việt Nam rơi vào khoảng tháng 9 năm nay đến khoảng tháng 4 năm tới. Để có thể đạt được mục tiêu đưa ra hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có vấn đề dịch bệnh.

Để thực hiện mục tiêu đón 5 triệu lượt khách quốc tế, thời gian tới ngành du lịch tiếp tục phối hợp với các đối tác liên quan ở các nước để tiến hành chiến dịch quảng bá, xúc tiến, tạo hành lang pháp lý tốt nhất trong nước.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

USD ngân hàng tiến gần 24.000 đồng/USD

Ngày 20-9, tỷ giá trung tâm của VND so với USD được Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tăng 6 đồng/USD so với hôm trước, niêm yết ở mức 23.301 đồng/USD. Giá USD tại các ngân hàng thương mại (NHTM) cũng được tăng thêm 15-30 đồng/USD.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hà Tĩnh: Tắc đầu ra, chè bị ép giá

Nhiều hộ đội viên thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong xây dựng vùng kinh tế mới Tây Sơn (Tổng đội TNXP Tây Sơn) ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đang “kêu trời” khi cây chè tiêu thụ rất khó khăn.

Tự giới thiệu

Thilogi cung ứng dịch vụ vận chuyển gia súc chuyên nghiệp

Phát triển dịch vụ logistics phục vụ ngành chăn nuôi từ sản xuất, chế biến, đến phân phối với quy mô lớn, giải pháp tối ưu, Công ty Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải (Thilogi) đang từng bước khẳng định chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, đồng hành cùng các doanh nghiệp chăn nuôi trong sản xuất và kinh doanh.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />