Đội chữa cháy rừng của EU đi vào hoạt động

Đội máy bay chữa cháy của Liên minh châu Âu (EU) vừa đi vào hoạt động để hỗ trợ các nước châu Âu chữa cháy rừng trong suốt mùa cao điểm năm nay.

Đội bay là một phần của Cơ chế bảo vệ dân sự EU, nhằm ứng phó với các trường hợp khẩn cấp. Đội bay có trụ sở tại Croatia, Pháp, Hy Lạp, Italy, Tây Ban Nha và Thụy Điển, với 12 máy bay cứu hỏa và 1 máy bay trực thăng, sẽ sẵn sàng triển khai vào mùa hè này. Theo Ủy viên phụ trách quản lý khủng hoảng của EU Janez Lenarčič, đợt cháy rừng năm ngoái là mùa cháy rừng nghiêm trọng thứ hai được ghi nhận tại EU. Đó là lời nhắc nhở về tác động tàn phá của cháy rừng đối với cuộc sống của người dân trong khu vực. 

Các nhà khoa học đã cảnh báo rủi ro trên mức trung bình đối với Trung Âu và toàn bộ Địa Trung Hải trong mùa cháy rừng năm nay, đặc biệt khi những tháng mùa hè có xu hướng nóng và khô hơn so với những năm trước.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.