Đội Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh đến từng nhà F0 tặng thuốc, thăm khám, tư vấn sức khỏe

SGGPO
Sáng 18-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận Phú Nhuận phối hợp Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM ra mắt đội hình Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh.

Dự kiến, mỗi đội hình gồm bác sĩ và cán bộ địa phương, sẽ đến trao tặng 280 túi thuốc cho các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Đội Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh đến từng nhà F0 tặng thuốc, thăm khám, tư vấn sức khỏe ảnh 1 Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn trao túi thuốc đến đội hình Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh

Trong túi thuốc gồm: thuốc Tây y (Langitax Rivaroxaban 20mg, Paracetamol 500mg, Vitamin B-Complex, Terpin benzoate, Methylprednisolon…), thuốc Đông y (Xuyên tâm liên, Kovir, Vinaho..), nhiệt kế, máy đo nồng độ oxy trong máu, sổ tay “Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh”.

Đội Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh đến từng nhà F0 tặng thuốc, thăm khám, tư vấn sức khỏe ảnh 2 Túi thuốc gồm các loại thuốc Đông - Tây y và thiết bị y tế

Đội hình Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh cũng trực tiếp thăm khám cho F0 tại nhà, đồng thời kết nối trực tuyến và theo dõi ca bệnh tại nhà để kịp thời tư vấn, trao đổi, hướng dẫn người bệnh cách điều trị tại nhà cũng như thực hiện các biện pháp cần thiết khi có vấn đề phát sinh.

Đội Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh đến từng nhà F0 tặng thuốc, thăm khám, tư vấn sức khỏe ảnh 3 Đội hình Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh gồm các y bác sĩ trẻ và cán bộ tại địa phương

Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng cho biết, quận xác định việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 là 2 trụ cột quan trọng trong công tác phòng, chống dịch hiện nay. Việc triển khai đội hình Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh với quyết tâm điều trị thật sự hiệu quả cho các ca F0 tại nhà, giải tỏa áp lực được điều trị của người bệnh mà không cần đến bệnh viện. Đây cũng là cách góp phần giảm khó khăn cho các khu điều trị tập trung.

Đội Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh đến từng nhà F0 tặng thuốc, thăm khám, tư vấn sức khỏe ảnh 4 Đội hình Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh mang túi thuốc đến nhà các F0
Đội Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh đến từng nhà F0 tặng thuốc, thăm khám, tư vấn sức khỏe ảnh 5 Đội hình Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh trao túi thuốc và hướng dẫn bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà ở quận Phú Nhuận

Sau lễ ra mắt, 52 bác sĩ cùng chính quyền địa phương đã đến nhà các F0 trên địa bàn 13 phường tại quận Phú Nhuận để tặng túi thuốc cũng như thăm khám, tư vấn sức khỏe.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.