Đồng chí Đặng Minh Đạt làm Chánh Thanh tra TPHCM

SGGPO
Sáng 30-9, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm đồng chí Đặng Minh Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM làm Chánh Thanh tra TPHCM. Thời gian giữ chức vụ từ ngày 1-10-2019 đến ngày đồng chí Đặng Minh Đạt nghỉ hưu.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm đồng chí Đặng Minh Đạt làm Chánh Thanh tra TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm đồng chí Đặng Minh Đạt làm Chánh Thanh tra TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Đặng Minh Đạt, sinh năm 1963, quê quán Long An; cử nhân Luật, cử nhân Hành chính, Cao cấp Lý luận chính trị.

Nhận trọng trách mới, đồng chí Đặng Minh Đạt bày tỏ niềm vinh dự được TP tin tưởng giao nhiệm vụ quan trọng. Đồng chí cam kết sẽ nỗ lực hết sức, cùng tập thể Thanh tra TPHCM hoàn thành tốt các công việc được giao.

Phát biểu tại buổi trao quyết định, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho hay, tháng 3-2019, người tiền nhiệm của đồng chí Đặng Minh Đạt là đồng chí Nguyễn Long Tuyền đã nghỉ hưu. Dù UBND TPHCM quan tâm củng cố nhân sự, nhưng việc chọn người cho vị trí Chánh Thanh tra TPHCM là hết sức quan trọng, bởi khối lượng công việc thanh tra rất lớn: ngoài công việc định kỳ hàng năm, còn thanh tra đột xuất và giải quyết đơn thư tố cáo của người dân. Vì thế, TP cần chọn một đồng chí có năng lực thực tiễn, đảm bảo phẩm chất chuyên môn, có đạo đức cho vị trí quan trọng này.

Đồng chí Đặng Minh Đạt làm Chánh Thanh tra TPHCM ảnh 1 Đồng chí Đặng Minh Đạt nhận quyết định Chánh Thanh tra TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG 
Chủ tịch UBND TPHCM nhận xét, đồng chí Đặng Minh Đạt là người rèn luyện, trưởng thành từ cơ sở. Ở từng vị trí công tác đã kinh qua, đồng chí Đặng Minh Đạt đều nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Khi làm Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM, đồng chí Đặng Minh Đạt cùng tập thể đã có nhiều cố gắng, thực hiện các nhiệm vụ được phân công.

Ở vị trí công tác mới, làm Chánh Thanh tra TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong mong muốn đồng chí Đặng Minh Đạt chú trọng trong phòng, chống tiêu cực. Qua thanh tra, cần kiến nghị nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; chấn chỉnh những tiêu cực trong quản lý tài sản của nhà nước, nhất là đất công. Đặc biệt, cần chú trọng giải quyết khiếu nại ở các vụ việc như Thủ Thiêm, Khu Công nghệ cao TPHCM, Safari…

Đồng thời, hàng tuần phải tiếp nhiều người dân phản ánh các vấn đề bức xúc. Đồng chí Nguyễn Thành Phong cũng lưu ý đồng chí Đặng Minh Đạt phải chú trọng công tác hậu thanh tra, luôn đánh giá thực tế công việc triển khai như thế nào, bởi vì nhiều kiến nghị, đề xuất trong kết luận thanh tra rất khó thực hiện do liên quan đến nhiều ban, ngành.  

Chủ tịch UBND TPHCM bày tỏ tin tưởng đồng chí Đặng Minh Đạt sẽ không ngừng phấn đấu, phát huy những phẩm chất, năng lực cá nhân để phối hợp tốt với tập thể hoàn thành các công việc của ngành.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có quyết định điều động đồng chí Đặng Minh Đạt đến nhận công tác tại UBND TPHCM

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Sẻ chia nhỏ, niềm vui lớn

“Tui xin mấy bộ quần áo được không cô?”, anh công nhân xây dựng rón rén ở cửa gian hàng quần áo cũ đặt tại cổng UBND phường 16 quận 8 (TPHCM) - thuộc dự án “Trao yêu thương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường này triển khai. Khi nhận được sự đồng ý, gương mặt anh rạng rỡ hẳn.

Xây dựng Đảng

Phát triển Đảng trong vùng đồng bào có đạo - Bài 3: Còn những trở ngại

Mặc dù đã có nhiều kết quả rõ nét, tích cực từ các địa phương trong việc phát triển Đảng ở vùng đồng bào có đạo nhưng ngay tại chính các tỉnh thực hiện tốt chủ trương của Đảng vẫn xuất hiện không ít đơn vị, địa phương chưa làm hết trách nhiệm hoặc luôn phải chật vật tìm nguồn.

Việt Nam và Thế giới

Trung Quốc tiếp tục bị lên án vì hành động sai trái ở biển Đông

Chuyên gia luật hàng hải quốc tế người Bỉ Bernard Insel ngày 8-10 khẳng định, những yêu sách chủ quyền của Trung Quốc đối với phần lớn diện tích biển Đông là không có giá trị pháp lý và những hành động đơn phương của nước này tại biển Đông là phi pháp.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…

Nhân sự