Đồng chí Nguyễn Thị Thanh làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia

SGGP
Ngày 26-11, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tổ chức đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 5, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới, trong đó, nhiệm vụ hàng đầu là tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục theo chiều sâu cho hội viên và nhân dân hai nước về tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc. Tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội các cấp và câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia, nhằm xây dựng các hướng đi phát triển kinh tế hiệu quả cho hai nước. Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội, làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhiệm kỳ 2021-2026. 

Tham dự và phát biểu tại đại hội, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài khẳng định, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhiệm kỳ mới gìn giữ, tăng cường mối quan hệ của hai nước. Đồng thời, các cấp hội cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo có bứt phá mới trong hợp tác và phát triển. 

Dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP