Đồng loạt cho trẻ uống Vitamin A bổ sung vi chất

(SGGP).- Ngày 1-6, hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng 2015, các địa phương trong cả nước đã đồng loại tổ chức cho trẻ em uống Vitamin A và cân đo cơ thể.

Theo đó, trong hai ngày 1 và 2-6, tất cả trẻ em từ 6-36 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương (kể cả trẻ em vãng lai, trẻ em đang điều trị tại các cơ sở y tế), trẻ em dưới 6 tháng tuổi không được bú sữa mẹ, trẻ em từ 37 - 60 tháng tuổi có nguy cơ cao thiếu Vitamin A (trẻ bị suy dinh dưỡng nặng, trẻ bị mắc bệnh tiêu chảy kéo dài, trẻ sau khi bị viêm đường hô hấp, sởi và nhiễm trùng) và bà mẹ sau đẻ trong vòng 1 tháng chưa được uống vitamin A liều cao đều được uống Vitamin A tại các trạm y tế xã, phường. Riêng các tỉnh đặc biệt khó khăn sẽ tiến hành bổ sung Vitamin A liều cao kết hợp với tẩy giun cho trẻ em từ 6 đến 60 tháng tuổi.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Người nhập cảnh trên 14 ngày phải cách ly 6 ngày

TPHCM: Người nhập cảnh trên 14 ngày phải cách ly 6 ngày

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) vừa có văn bản gửi Trung tâm y tế quận - huyện về việc giám sát và xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người đang cách ly và người sau cách ly để phòng chống dịch Covid-19.

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).