Du học sinh rời khỏi khu cách ly ở Hà Nội mắc Covid-19: Đình chỉ công tác một phó giám đốc

SGGPO
Chiều 5-1, liên quan tới trường hợp bệnh nhân Đ.T.N (22 tuổi, ở Quảng Ninh) dương tính với virus SARS-CoV-2 được rời khỏi khu cách ly ở Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội về nhà riêng ở TP Hạ Long, Quảng Ninh, Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 10 ngày đối với ông Tạ Văn Thiềng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ để xem xét xử lý vi phạm.

Tin liên quan

Du học sinh rời khỏi khu cách ly ở Hà Nội mắc Covid-19: Đình chỉ công tác một phó giám đốc

Qua xác minh, ông Thiềng là người ký giấy cho anh Đ.T.N được rời khỏi khu cách ly tập trung để về nhà riêng ở TP Hạ Long cách ly tại nhà.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, Sở sẽ xem xét theo cấp độ và trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến sự việc này trên tinh thần là xử lý nghiêm và cao hơn một mức đối với tất cả trường hợp chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Đối với các cá nhân khác ở Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ sẽ giao cho huyện xem xét xử lý trách nhiệm.

Du học sinh rời khỏi khu cách ly ở Hà Nội mắc Covid-19: Đình chỉ công tác một phó giám đốc ảnh 1 Lực lượng chức năng của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh tiến hành phong tỏa khu vực bệnh nhân Đ.T.N sinh sống

Chiều tối cùng ngày, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 7 ca mắc mới dịch Covid -19 (từ ca bệnh thứ 1.498 - 1.504) là người nhập cảnh từ Mỹ, Philippines, Anh được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội (2 ca), TPHCM (1 ca), Bến Tre (1 ca) và Hải Dương (3 ca).

Trong số các ca mắc mới này, ca bệnh thứ 1.498 là trường hợp của du học sinh Đ.T.N nêu trên.

Về tình hình điều trị, cả nước đã có 1.339 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi bệnh. Trong số bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị có 20 ca đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 300 ca mắc và nghi mắc đậu mùa khỉ, giám sát chặt người về từ 12 quốc gia

Gần 300 ca mắc và nghi mắc đậu mùa khỉ, giám sát chặt người về từ 12 quốc gia

Ngày 26-5, trước số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tiếp tục tăng cao tại nhiều quốc gia trên thế giới, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có công văn gửi các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur; sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu tăng cường giám sát, phòng chống căn bệnh nguy hiểm này.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.