Du lịch Hòn Tằm đón 700 trẻ khuyết tật

Năm nay là năm thứ tư, đảo Hòn Tằm, hòn đảo xanh đẹp nhất trong vịnh Nha Trang khởi động chương trình “Hòn Tằm chắp cánh ước mơ của trẻ em khuyết tật” từ các trung tâm bảo trợ xã hội cùng tụ về để chung vui vào ngày 28 và 29-5 tới.

Trẻ khuyết tật tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (Quảng Ngãi)

Năm đầu 2013, khi ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang quyết định triển khai chương trình đặc biệt này, chỉ mới tập hợp hơn 12 đoàn với trên 100 trẻ khuyết tật. Năm 2016 đã tăng lên 40 đoàn với trên 700 em đăng ký. Các trẻ khuyết tật ở các trung tâm đều háo hức chuẩn bị chuyến đi.

Công ty lo xe đến từng trung tâm ở khắp các tỉnh để đón các em đưa về TP Nha Trang, rồi xuống tàu ra đảo. Các em sẽ được thưởng thức những bữa ăn đạt tiêu chuẩn, được uống sữa, ăn dặm, khám sức khỏe từ các bác sĩ thiện nguyện. Đặc biệt, khoảng trên 100 tình nguyện viên là sinh viên tại các trường đại học ở TP Nha Trang cùng giúp sức để hướng dẫn và tổ chức các trò chơi như bơi lội, bóng chuyền, vẽ tranh, tô tượng, cờ vua… cho các em. Đặc biệt, các em được tổ chức viết vào giấy những ước mơ của mình, rồi cột vào bong bóng thả bay lên bầu trời...

Các giáo viên tại Trung tâm Phát triển hòa nhập Phú Yên hay Trường chuyên biệt Hy Vọng Phú Yên cho biết, các em khiếm thính cũng đã chuẩn bị các tiết mục văn nghệ đêm gala ở Hòn Tằm. Còn ở Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (ở huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi, do gia đình ông Võ Hồng Sơn, nguyên Phó Tổng biên tập Báo SGGP hiến đất và xây tặng để thành lập trung tâm), các em thiểu năng trí tuệ, khiếm thính cũng rất nô nức đến với ngày hội.

Ngày hội trẻ em khuyết tật ở Hòn Tằm mỗi năm tổ chức 1 lần cũng là cách làm thấm đậm tình người, thiết thực chắp cánh ước mơ cho bao trẻ khuyết tật.

KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người lao động tham gia hiến máu ngày 24-10

LĐLĐ quận 1 tham gia tình nguyện hiến 110 đơn vị máu

Ngày 24-10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 1 (TPHCM) phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận 1 tổ chức ngày hiến máu tình nguyện trong công nhân viên chức, người lao động. Hơn 83 đoàn viên, người lao động tại các công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ quận 1 đã tham gia hiến máu tình nguyện, góp được gần 110 đơn vị máu.  

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố bệnh nặng, 2 con nguy cơ bỏ học

Anh Nguyễn Doãn Cửu (ảnh, 39 tuổi, ngụ tại thôn Ngọc Sơn, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị suy thận nặng hơn 10 năm nay. 

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện